ไฟไหม้บ้านประชาชนซอยเพชรเกษม 51 วอด 4 หลัง ไร้เจ็บ-ตาย

ไฟไหม้บ้านประชาชนซอยเพชรเกษม ก่อนลุกลามเกือบถึงร้านแก๊ส โชคดีไม่บึ้ม ไร้เจ็บ-ตาย

เมื่อเวลา​ 02.00​ น.​ วันที่ 6 สิงหาคม ร.ต.อ.ธณัฐพงษ์​ สวัสดิ์ดลชัย​ รอง​ สว.(สอบสวน)​ สน.เพชรเกษม​ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน​ ภายในซอยเพชรเกษม​ 51​ แขวงบางแคเหนือ​ เขตบางแค​ กรุงเทพ​ฯ จึงประสานเจ้าหน้าที่​บรรเทาสาธารณภัยบางแค​ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ลึกเข้าไปในซอยประมาณ​ 300​ เมตร​ บริเวณแยกที่​ 2 พบเพลิงกำลังลุกไหม้ที่ด้านหลังตึกแถวสูง​ 2 ชั้น​ ปลูกติดกันหลายคูหา​ เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำทำการดับ​ โดยใช้เวลา​ 30​ นาที​ เพลิงจึงสงบ​ ตรวจสอบเบื้องต้น​พบว่า บ้านต้นเพลิง​คือบ้านเลขที่​ 347​-349 ชื่อ​ บริษัท​ จันทร์ฐพัส จำกัด​ เปิดกิจการขายผักและผลไม้ส่งโรงเรียน และตรวจสอบพบมีอาคารได้รับความเสียหายจำนวน​ 4 หลัง​ ในจำนวนนี้มีร้านมินิมาร์ท​ และร้านขายแก๊สได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบสวน​ น.ส.ธัญญารัตน์​ อิ่มโหมด​ อายุ​ 35​ ปี​​ ให้การ​ว่า​ ขณะเกิดเหตุ​ตนนอนหลับอยู่ภายในบ้านต้นเพลิง​ พร้อมคนงาน​ รวม​ 5 คน​ กระทั่งมีกลุ่มควันจำนวนมาก​และแสงเพลิงเกิดขึ้น​ คนงานที่นอนพักอยู่จึงรีบมาปลุก​ ตนและครอบครัวต้องวิ่งหนีตายออกมาจากบ้านก่อนที่ไฟจะลุกลามไปยังด้านหลังร้านมินิมาร์ทและร้านขายแก๊ส​ ซึ่งเป็นธุรกิจในครอบครัวเดียวกัน จนได้รับความเสียหาย

เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่สายไฟ​ เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวปลูกมากว่า​ 30​ ปี​ และจากการสอบปากคำคนในบ้านต้นเพลิงให้การว่าได้ยินเสียงประทุคล้ายไฟชอร์ตภายในห้องเก็บของชั้นล่าง​ ซึ่งอยู่ด้านหลังของตัวบ้าน​ ก่อนจะเกิดกลุ่มควันและแสงเพลิงขึ้นจนลุกลามอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ดี ตำรวจจะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและสอบสวนพยานแวดล้อมเพิ่มเติม​ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX กระบวนท่า “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” เสียง ภาคเสธ จาก “เขาชะโงก”
บทความถัดไปหนุ่ม 28 ป่วยซึมเศร้า ใช้ถุงคลุมหัวฆ่าตัวตายดับคาคอนโดหรู