‘เอ๋-ปารีณา’ แจ้งความกลับ ‘ช่อ’-‘อนาคตใหม่’ หมิ่นประมาท โอดโดน ‘บูลลี่’

กรณีพรรคอนาคตใหม่ยื่นคำฟ้องคดี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ต่อศาลอาญา ถนนรัชดาฯ ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และเผยแพร่ข่าวปลอมที่มีเนื้อความเป็นเท็จ สร้างความเกลียดชังในสังคม โดยตัดต่อภาพของ ช่อ-พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ รวมทั้งคณะทำงานพรรค ในลักษณะที่อาจทำให้สังคมเข้าใจผิดว่าพรรคอนาคตใหม่มีส่วนเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับการก่อเหตุรุนแรงหลายจุดในกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ทาง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่าจะไปแจ้งความกลับ ช่อ-พรรณิการ์ ที่ สน.ลุมพินีนั้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 สิงหาคม ที่ สน.ลุมพินี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สมพงษ์ บัวหอม สว.(สอบสวน) สน.ลุมพินี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และพรรคอนาคตใหม่ หลังได้มีการแถลงข่าวต่อว่าใส่ร้าย น.ส.ปารีณา ให้ได้รับความเสียหาย ในข้อหาหมิ่นประมาท พร้อมนำคลิปการแถลงข่าวมาเป็นหลักฐาน

น.ส.ปารีณากล่าวว่า วันนี้มาแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.พรรณิการ์ และพรรคอนาคตใหม่ หลังได้มีการแถลงข่าวใส่ร้ายตนเอง เบื้องต้นจะแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนจะมีข้อหาอื่นเพิ่มหรือไม่นั้นขอให้เป็นดุลพินิจของทางพนักงานสอบสวน โดยได้มีการพูดข้อความในลักษณะว่าตนเป็นคนที่ทำให้สังคมแตกแยก และทำข่าวปลอมหรือเฟคนิวส์ ทั้งที่จริงๆ แล้วคนที่โดนเฟคนิวส์ไม่ใช่พรรคอนาคตใหม่ หรือ น.ส.พรรณิการ์ หรือนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แต่คนที่โดนเฟคนิวส์คือตัวเอง เพราะหากมองย้อนกลับไปจะเห็นว่าตนเองโดนเฟคนิวส์เยอะมาก ทั้งเพจข่าวปลอม เว็บข่าวปลอม เฟซบุ๊กปลอม กระทั่งล่าสุดมีเฟซบุ๊กปลอมออกไปต่อว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาด้วย ซึ่งส่วนตัวไม่เคยแม้แต่จะคิดจะทำอย่างนั้น และมีการนำเฟซบุ๊กปลอมไปต่อว่า ด่าทอ หยาบคาย หลายคนรวมถึงคนใน จ.ราชบุรีด้วย และมีการนำภาพตัวเองไปกล่าวหาว่ามีการโพสต์ในเฟซบุ๊กใช้คำพูดว่า ”ขอให้พ่อแม่มันตาย” และเป็นภาพที่เอาไปถอดถอนตัวเอง ซึ่งในความเป็นจริงจะนำไปถอดถอนในโซเชียลไม่ได้อยู่แล้ว แต่เป็นการบูลลี่ ซึ่งตัวเองก็โดนบูลลี่มาตลอดเพราะไปแตะต้องคนของเขา

ส่วนกรณีด้าน น.ส.พรรณิการ์มีการไปฟ้องร้องต่อศาลอาญา ว่าตนเองมีการโพสต์ข้อความในลักษณะเฟคนิวส์ ยืนยันว่าตนเองมั่นใจในพยานหลักฐาน เเละพร้อมที่จะไปขึ้นศาล เพื่อต่อสู้คดีอยู่เเล้ว เเละมั่นใจว่าจะชนะด้วย ซึ่งที่ผ่านมา ตนต่างหากที่เป็นผู้ถูกกระทำ ไม่ว่าจะเป็นคลิปปลอม รูปภาพปลอม คลิปปลอม เเละเฟซบุ๊กปลอม เเละยังถูกบูลลี่จากสังคมมาโดยตลอด ซึ่งไม่ใช่เเค่ตนเองเท่านั้น เเม้เเต่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ถูกเฟคนิวส์เช่นกัน ซึ่งไม่ทราบว่าใครอยู่เบื้องหลัง เเต่วันนี้กลับปั้นหน้าไปที่ศาล ไปบอกว่าโดนเฟคนิวส์หรืออะไรต่างๆ คือใครกันแน่ ขอให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน และต้องดูเฟซบุ๊กที่นำไปยื่นต่อศาลอาญาให้ศาลเป็นผู้พิสูจน์ เพราะตนโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กทุกวัน และมีนักข่าวบางคนไปกดไลค์เพจหรือเฟซบุ๊กที่ไม่ใช่ของตัวดิฉันเองด้วยซ้ำ มีการก๊อบปี้ภาพกิจกรรมของตัวเองไปโพสต์ล่อให้มีคนเข้ามาด่าตัวเองได้ เพราะเฟซบุ๊กส่วนตัวมีการปิดสาธารณะไปแล้ว

Advertisement

น.ส.ปารีณากล่าวว่า ทั้งนี้ในส่วนของข่าวปลอม ตนต้องขอความเห็นใจจากสังคมด้วย เเละอยากจะขอให้ประชาชน เสพสื่อโซเชียลมีเดียอย่างมีวิจารณญาณตนอยู่ตรงนี้ก็ยอมรับคำวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งนี้ตนเองขอต่อต้านคนที่ชังชาติ จะมาทำลายชาติบ้านเมือง สถาบันพระมหากษัตริย์ ส่วนการโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ตนก็โพสต์เเละเเก้ไขข้อความตามปกติอยู่เเล้ว เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรค เเละมีคนเห็นด้วยกับตนมาก ส่วนกรณีที่มีการพาดพิงถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าตนเองเป็นผู้โพสต์จริง เเละไม่กลัวการถูกฟ้องกลับ เพราะถ้าหากจะฟ้องกลับ นายทักษิณต้องกลับมาขึ้นศาลที่ประเทศไทย เเละที่สำคัญ ทุกครั้งที่เกิดเรื่องไม่ดีกับประเทศไทย ตนจะคิดถึงนายทักษิณก่อนเป็นคนเเรก

น.ส.ปารีณากล่าวฝากถึงคนที่อยู่เบื้องหลังที่ส่งทีมงานไซเบอร์มากลั่นแกล้งบูลลี่ตน และสร้างภาพให้ตนเองเป็นคนไม่ดี ให้หยุดกระทำอย่างนั้น และขอความเห็นใจจากประชาชนว่าตนเองโดนบูลลี่มาตลอดจริงๆ ซึ่งศาลจะเป็นผู้ตัดสินว่าใครเฟค

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง น.ส.ปารีณา ได้เดินทางมาที่ สน.ลุมพินี โดยได้นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมา เนื่องจากเกิดความสับสนเดินทางไปที่ สน.ทองหล่อ เนื่องจากมีที่พักอาศัยอยู่ใน 2 พื้นที่ จากเดิมที่นัดหมายสื่อมวลชนไว้ในเวลา 10.00 น. จึงทำให้เดินทางมาล่าช้ากว่ากำหนด พร้อมกล่าวขอโทษสื่อมวลชนที่ทำให้ต้องรอนาน


เวลา 13.00 น. ที่ สน.ลุมพินี น.ส.ปารีณา กล่าวภายหลังเข้าแจ้งความว่า ส่วนแรกแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.พรรณิการ์ ในข้อหาหมิ่นประมาท หลังมีเพจและคลิปข่าวที่น.ส.พรรณิการ์ แถลงข่าวต่อว่าใส่ร้ายตนอย่างรุนแรงกล่าวหาตนทำเฟคนิวส์สร้างความแตกแยกให้สังคม และส่วนที่สอง แจ้งดำเนินคดีกับพรรคอนาคตใหม่ โดยมี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และกรรมการบริหารพรรคทั้งหมด ในข้อหาหมิ่นประมาทเช่นเดียวกัน เนื่องจากเพจพรรคอนาคตใหม่นำรูปภาพของตนไปโพสต์ในลักษณะประจานและมีข้อความค่อนข้างรุนแรง ตามที่ปรากฎอยู่ในโซเชียล ซึ่งมีคนเข้ามาด่าและต่อว่าตนมากกว่า 5,000 ราย

น.ส.ปารีณา กล่าวต่อ กรณี น.ส.พรรณิการ์ นำภาพเฟซบุ๊กที่ระบุว่าตนเป็นผู้โพสต์ไปยื่นต่อศาลนั้น ก็ขอให้ไปเจอกันที่ศาลได้เลย ยืนยันพร้อมจะสู้คดีในชั้นศาล และมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าจะชนะคดีที่ น.ส.พรรณิการ์ ฟ้องตน และมั่นใจว่า พรรคอนาคตใหม่รวมถึง น.ส.พรรณิการ์ จะต้องแพ้คดี เพราะได้นำภาพตนไปแถลงข่าวทำให้ได้รับความเสียหาย จึงมั่นใจว่าคนที่ถูกเฟคนิวส์นั้นคือตนเอง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image