คุมสองมือบึ้มป้ายสตช.เข้ากรุงสอบ

เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 13 สิงหาคม ที่กองบินตำรวจ(ดอนเมือง) เขตสีกัน เขตดอนเมือง กทม.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอรินทราช กองบัญชาการตำรวจนครบาล ควบคุมตัวนายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี และนายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี สองผู้ต้องหาชาวจังหวัดนราธิวาส ที่ลอบวางระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา

นั่งเครื่องบินคาซ่าของกองบินตำรวจจากจังหวัดนราธิวาสมาถึงยังกรุงเทพฯ ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดขึ้นรถออกจากสนามบินเพื่อนำตัวไปดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายยัง สน.ปทุมวัน หลังทั้งคู่ถูกจับกุมได้ที่จังหวัดชุมพรแล้วนำไปสอบปากคำที่ศูนย์พิทักษ์สันติ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า(ศปก.ตร.สน.) จ.ยะลาที่ผ่านมา

ต่อมาเวลา 18.25 น. พนักงานสืบสวนสอบสวน นำแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจมาตรวจร่างกายผู้ต้องหาทั้งสองคน ว่าก่อนสอบสวนตามขบวนการและเข้าห้องควบคุมทั้งคู่มีสุขภาพเป็นอย่างไร พร้อมลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ที่ สน.ปทุมวัน โดยคณะทำงานจะตรวจสอบเอกสารทางคดีทั้งหมด ก่อนจะควบคุมคุมตัวไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ตามกรอบเวลาการควบคุมตัวผู้ต้องหาที่กำหนดไว้ 48 ชั่วโมง ก่อนดำเนินคดีในข้อหาอั้งยี่ซ่องโจร ,มีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครอง และพยายามฆ่าผู้อื่นต่อไป โดยผู้บังคับบัญชาสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ทำความสะอาดห้องขัง โดยจะแบ่งผู้ต้องหาเข้าห้องควบคุมที่ สน.ปทุมวัน 1 คน และ สน.บางรัก 1 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หุ้นดิ่งหนัก ปิดลบ 30.04 จุด หลังเจอพิษปัจจัยต่างประเทศถาโถมใส่
บทความถัดไป‘กมธ.สภาฯ’ ค้านต่อสัมปทาน บีทีเอส 30 ปี เหตุใช้ม.44 ยกเว้นกม. ไม่โปร่งใส