รวบแม่บ้านมหาภัยมือปลอมเฟซบุ๊กอดีตผู้ว่าฯพะเยาและอีกหลายพ่อเมือง หลอกยืมเงินคนสนิท

ซิวแม่บ้านมหาภัยปลอมเฟซบุ๊กอดีตผู้ว่าฯพะเยา หลอกยืมเงินคนสนิท เผยประวัติต้องโทษคดียาเสพติดอื้อ

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.ปกรษณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2 บก.ป. สนธิกำลังร่วมกับ ตำรวจ สภ.เมือง จ.พะเยา จับกุม น.ส.พิสมัย ผิวละมัย อายุ 43 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดพะเยา ที่ 136/2560 ลงวันที่ 27 ธันวาคม 2560 ในข้อหา “ทุจริต หลอกลวง นำเข้าระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนฯ” โดยจับกุมได้ที่ริมถนนลาดพร้าว ซอย 8 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงประมาณกลางปี 2560 น.ส.พิสมัย ผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวกปลอมเฟซบุ๊ก นายณรงค์ศักดิ์ เฉลิมเกียรติ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้อีกหลายราย ก่อนจะส่งข้อความไปขอยืมเงินคนสนิทของผู้ว่าฯ ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นบาท จนมีคนหลงเชื่อยอมโอนเงินให้หลายราย รวมมูลค่ากว่าหลักแสนบาท กระทั่งต่อมาผู้เสียหายเหล่านี้ได้สอบถามไปยังผู้ว่าราชการตัวจริงที่ถูกแอบอ้าง จึงทราบว่าเป็นเฟซบุ๊กที่ปลอมขึ้นมา จึงเข้าแจ้งความกระทั่งออกหมายจับดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า น.ส.พิสมัย ผู้ต้องหาได้มาทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว จากการสอบสวน น.ส.พิสมัยให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกับพวกก่อเหตุดังกล่าวจริง หลังจากได้เงินมาก็จะนำไปใช้เที่ยวเตร่และหาซื้อยาเสพติดมาเสพกัน

นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติของ น.ส.พิสมัย พบว่าเคยถูกจับต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง ก่อนจะพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2558 กระทั่งมาถูกจับกุมในคดีดังกล่าว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนส่งต่อให้ สภ.เมืองพะเยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้CMC โชว์รายได้ครึ่งปี 700 ล้าน กำไร 300 ล้าน ลุยเปิดตัวคอนโด 4 โครงการรวด รับเศรษฐกิจครึ่งปีหลังสดใส
บทความถัดไปกลุ่มอนุรักษ์ฯ บางสะพาน ยื่นร้อง 23 ประเด็น ค้านโครงการผลิตเหล็กแผ่นเคลือบสังกะสีชุบสี