รวบสาวแสบหลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมผ่านไอจี ส่งของไม่ตรงปก

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.บก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. จับกุม น.ส.เครือวัลย์ สอนสะอาด อายุ 36 ปี ตามหมายจับศาลแขวงชลบุรี ที่ จ.58/25561 ลงวันที่ 10 เมษายน 2561 ฐาน “ฉ้อโกง” โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถคอนโดริมถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2560 น.ส.เครือวัลย์ โพสต์ขายกระเป๋าแบรนด์เนมผ่านอินสตาแกรม ราคา 11,500 บาท และมีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินมา ก็ส่งกระเป๋าราคาถูกใบอื่นไปให้ ก่อนจะบล็อกช่องทางสื่อสาร จึงไปแจ้งความที่ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี ส่วน น.ส.เครือวัลย์ ได้หลบหนีมาอยู่ในกรุงเทพฯ กระทั่งถูกจับกุม

สอบถาม น.ส.เครือวัลย์ รับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากต้องการนำเงินมาเพื่อใช้จ่ายส่วนตัว ส่วนบัญชีเงินที่ใช้นั้น ก็เป็นชื่อ-สกุลจริง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือทำให้ผู้เสียหายตายใจ ที่ผ่านมาได้ลงมือก่อเหตุมาแล้วนับร้อยครั้ง ได้เงินไปหลายล้านบาท ตอนนี้พร้อมที่จะชดใช้ให้กับผู้เสียหายทุกราย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ น.ส.เครือวัลย์ พบว่าเคยถูกจับในคดีฉ้อโกงมาแล้ว 3 คดี ในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง, สน.ทองหล่อ และ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี แต่สามารถตกลงกับผู้เสียหายได้ จึงไม่ถูกดำเนินคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านส่วนใหญ่ระบุว่า ฟรีวีซ่าไม่ได้ช่วยกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไทยเพิ่มขึ้น
บทความถัดไปยามาฮ่า XSR155 ใหม่ สปอร์ตเฮอริเทจ