ผบ.ตร. มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ กต.ตร. ในสังกัด บช.น.-กทม.ที่เสียสละ ช่วยงานตร. พร้อมยกย่อง”บิ๊กอวบ-บิ๊กบัว”ชูเป็นตร.มืออาชีพเป็นแบบอย่างที่ดี

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ห้องอุลตร้า แอเรียน่า ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้าโชว์ดีซี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ยกย่องชมเชย และเชิดชูเกียรติ คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงาน ของตำรวจ (กต.ตร.) ในส่วนของคณะกต.ตร.กทม. และ กต.ตร. ในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) โดยมี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รอง ผบช.น. ดร.พีรวัฒน์ สุรเศรษฐ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านเศรษฐกิจ ผู้ทรงคุณวุฒิ กต.ตร.กทม. และ คณะกต.ตร.สถานีตำรวจ ในสังกัด บก.น. 1 – 9 เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในพิธี โดยทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ และคณะได้เดินเยี่ยมชมบูธการดำเนินงานของ กต.ตร. ทั้ง 9 บก. ด้วย
พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ขอขอบคุณคณะ กต.ตร. ทุกท่านที่ได้ให้ความร่วมมือและช่วยเหลือตำรวจด้วยความทุ่มเท และเสียสละสร้างคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจนครบาล หวังว่าจะผนึกกำลังทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติต่อไป นอกจากนี้เนื่องในโอกาสที่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ และพล.ต.ท.สุทธิพงษ์ จะเกษียณอายุราชการในปีนี้ ทั้งสองท่านได้รับการยอมรับว่าได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยจิตวิญญาณของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เป็นตำรวจมืออาชีพ ควรค่าแก่การยกย่องและสรรเสริญ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับข้าราชการตำรวจ ตลอดไป

ด้าน ดร.พีรวัฒน์ กล่าวว่า พิธีในวันนี้ เป็นการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ยกย่องชมเชยและเชิดชูเกียรติ ในคุณงามความดีที่คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานของตำรวจ หรือ กต.ตร. ทั้งในส่วนของคณะ กต.ตร.กทม. และ กต.ตร.สน. ในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) จากผลงานความร่วมมือของคณะ กต.ตร. ซึ่งประกอบด้วยภาคประชาชนและข้าราชการตำรวจ ร่วมเป็นคณะ กต.ตร.บก.น.1 – 9 รวม 88 สถานีตำรวจใน บช.น. ได้ดำเนินการเป็นที่ประจักษ์ชัดแจ้ง ทั้ง 6 ด้าน ประกอบด้วยด้านป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ด้านการรักษาความสงบเรียบร้อยและรักษาความปลอดภัยประชาชน ด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ด้านจราจร ด้านการดูแลสาธารณะสมบัติ และด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในท้องถิ่น

ดร.พีรวัฒน์ กล่าวต่อว่า จากการดำเนินการของเครือข่ายภาคประชาชน มีผลการปฏิบัติทั้ง 6 ด้านดังกล่าวข้างต้นอย่างเป็นรูปธรรม และก่อประโยชน์ให้แก่ตำรวจทั้ง 9 กองบังคับการ จึงจัดพิธีมอบโล่รางวัลและใบประกาศเกียรติคุณ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงาน โดยแบ่งผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมได้รับโล่และใบปรกาศเกียรติคุณ ออกเป็น 3 กลุ่ม 1.กลุ่มที่ก่อประโยชน์ให้ราชการและประชาชนยาวนาน 7 ปี ระดับ บก. จำนวน 114 คน 2.กลุ่มที่ก่อประโยชน์ให้ราชการและประชาชนยาวนาน 15 ปี ระดับ บก. จำนวน 40 คน และ3.กลุ่มที่ก่อประโยชน์ให้ราชการและประชาชน ในส่วนของกต.ตร.กทม. จำนวน 10 คน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพิธี ทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ มอบของที่ระลึกและแสดงมุธิตาจิต ให้กับ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ และพล.ต.ท.สุทธิพงษ์ ในวาระที่ใกล้เกษียณอายุราชการในปี 2562

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ค่ายเพาะกล้านักดูนก เหยี่ยวอพยพ
บทความถัดไปเอ๊ะยังไง! ชาวเน็ตขุดรูปคู่ ‘แพทริเซีย-เติร์ด’ หลังดาราสาวปัด แค่พี่น้อง ไม่ขอพาดพิง