‘เสือดุสิต’ยันปล้นบ่อนไฮโลเองเพราะต้องการเงินคืน ผบก.น.2ตั้งกก.สอบ จ่อฟันวินัย

กรณีโลกโซเชียลเผยแพร่ภาพผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เสือดุสิต” ทำทีชักปืนบุกเข้าปล้นบ่อนการพนัน หลังบิ๊กซี สาขาสะพานใหม่ ภายในซอยพลหโยธิน50 แยก1 แขวงอนุสาวรีย์ พื้นที่ สน.บางเขน ร่วมกันกับเพื่อน ก่อนที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้บุกปล้นได้ทั้งหมด โดย “เสือดุสิต” อ้างว่าต้องการมาเอาเงินพนันที่ถูกโกงคืนมาเท่านั้น

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ สน.บางเขน พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (ผบก.น.2) พร้อม พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน และตำรวจบางเขน ร่วมกันจับกุมนายสัมฤทธิ์ ริมเถื่อน หรือเสือ ดุสิต อายุ 33 ปี นายวัชระ มากจงดี หรือโจ๊ก อายุ 22 ปี นายอนนต์เศรษฐ์ อวยพร หรือตั้ม อายุ 20 ปี และนายสัมภาษณ์ โสภี หรือโอ๋ อายุ 27 ปี พร้อมของกลางปืนบีบีกัน 2 กระบอก หลังร่วมกันบุกปล้นบ่อนการพนันไฮโลย่านสะพานใหม่ เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา

โดย พล.ต.ต.เอกชัย กล่าวว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพว่าเล่นการพนันที่บ่อนดังกล่าวจริง แต่เล่นเท่าไหร่ก็ไม่ถูกจึงเชื่อว่าโดนโกง ก่อนพาพวกมาบุกเอาเงินคืน ได้เงินไป 12,000 บาท ก่อนทางจะขอเจรจากันกับเจ้าของบ่อนและได้เงินเพิ่มอีก 3,500 บาท รวมเป็น 15,500 บาท กระทั่งผู้ต้องหาทั้ง 4 คนจะเดินทางเข้ามอบตัววานนี้(25 ส.ค.) อย่างไรก็ตาม คดีนี้จะต้องแบ่งออกเป็น 2 สำนวน คือ คดีร่วมกันปล้นทรัพย์ และ คดีลักลอบเปิดบ่อนการพนัน ซึ่งจะสืบสวนหาตัวผู้บงการและนายทุนที่ให้การสนับสนุนเปิดบ่อนการพนัน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนเจ้าหน้าที่ว่าบกพร่อง หรือปล่อยปละละเลยต่อหน้าที่หรือไม่ หากพบความผิดจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ด้านนายสัมฤทธิ์ หรือเสือดุสิต กล่าวขณะถูกคุมตัวไปยังห้องสอบสวนว่า วันเกิดเหตุ ได้เข้าไปเล่นการพนันเป็นวันแรก แต่เล่นเท่าไหร่ก็ไม่ถูกจึงเชื่อว่าโดนโกง ยอมรับว่ารู้จักกับเจ้าของบ่อนจริง ยืนยันไม่ได้ต้องการปล้น เพียงแต่ต้องการเงินคืน และไม่ได้รับคำสั่งหรือใบสั่งมาจากใคร ส่วนประเด็นที่บอกว่าเพื่อนตนเองได้เงินไปร่วมหลักแสนบาทนั้นตนไม่ทราบ ต่อจากนี้หลังพ้นโทษก็จะไปประกอบอาชีพสุจริต

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ฯ ก่อนเร่งสอบปากคำและจะคุมตัวขออำนาจศาลอาญารัชดาภิเษกฝากขังเป็นการชั่วคราวในวันพรุ่งนี้ ขณะที่ในช่วงบ่ายของวันนี้ ตำรวจ สน.บางเขน จะลงพื้นที่หาบ่อนพนันดังกล่าวอีกครั้งหลังจากที่เมื่อวานพบว่าสถานที่เล่นการพนันเป็นเพียงห้องเปล่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“สงครามเย็น”ครั้งใหม่ ศึกมหาอำนาจ”จีน-สหรัฐฯ” แล้ว”ไทย”อยู่ตรงไหน?(คลิป)
บทความถัดไปพ่อค้าตลาดนัดเมืองกระบี่ สุดเซ็ง! มิจฉาชีพซื้อหมูด้วยแบงค์ 500 ปลอม