2 เหยื่อแก๊งจำนำรถขายโซเชียล เข้าขอบคุณสืบนครบาลไล่ตามรถคืนสำเร็จ

เมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่กองกำกับการสืบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (กก.2 บก.สส.บช.น.)

นายทัศนัย รัตนประพันธ์ และ น.ส.ทศมาส นนตะแสน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.2 บก.สส.บช.น ภายหลังได้ติดตามรถยนต์ที่ถูกแก๊งหลอกเช่ารถแล้วนำไปจำนำไว้กับนายทุน ก่อนตำรวจติดตามมาคืนให้กับผู้เสียหายทั้งสองได้

พ.ต.อ.พรศักดิ์กล่าวว่า ปัจจุบันยังมีผู้เสียหายอีกนับสิบรายที่เข้ามาขอความช่วยเหลือเนื่องจากเดือดร้อน และได้รับความเสียหายจากขบวนการลักษณะนี้ ซึ่งคดีดังกล่าวสืบเนื่องมาจาก สองผู้เสียหายได้เข้าร้องทุกข์ว่าถูกแก๊งหลอกเช่ารถแล้วนำไปจำนำไว้กับนายทุน มีรายหนึ่งนำรถยนต์ไปจำนำกับนายทุน ชื่อนายธีรวุฒิ เกียงขวา ต่อมาผู้เสียหายจะไถ่ถอนคืนปรากฏไม่สามารถติดต่อได้ และรถยนต์ของผู้เสียหายถูกนำไปโพสต์ขายทางโซเชียล เมื่อตำรวจตรวจสอบประวัติ นายธีรวุฒิ มีหมายจับรวมทั้งหมด 16 หมาย โดยเฉพาะคดีฉ้อโกงและยักยอกทรัพย์

ต่อมาตำรวจได้สืบสวนติดตามจนทราบว่ามีรถยนต์ โตโยต้า ซีเอชอาร์ สีเทา ทะเบียน 7กบ 7726 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถยนต์ของผู้เสียหาย ที่นำไปจำนำ และถูกนายทุนนำรถยนต์ไปโพสต์ขายทางโซเชียล จอดอยู่ที่บริเวณลานจอดรถของอพาร์ตเมนต์ ในซอยพหลโยธิน 23 แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร จึงได้นำกำลังไปทำการตรวจสอบ พบเป็นรถยนต์ของผู้เสียหายจริง จึงตรวจยึดนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

พ.ต.อ.พรศักดิ์กล่าวต่อมา ตำรวจได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดชลบุรี ที่ ค.95/2562 เข้าตรวจค้นสถานที่เก็บรถไม่ทราบเลขที่ ในซอยบ้านสวน-เลี่ยงเมือง 25 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ก่อนจะพบรถยนต์ของผู้เสียหาย ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน 6กฮ 9737 กรุงเทพมหานคร ซึ่งถูกคนร้ายทำทีมาเช่า ก่อนจะนำรถของผู้เสียหายไปจำนำ จึงได้ตรวจยึดรถยนต์ดังกล่าวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินการตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กป้อม” การันตี “ธรรมนัส” พูดความจริง คดียาเสพติดที่ออสเตรเลีย
บทความถัดไปส.ส.พปชร.อ้าง เปิดอภิปรายซักฟอกบิ๊กตู่ สุ่มเสี่ยงขัดรธน. เตือนฝ่ายค้านระวังเจอฟ้อง