ตร.บุกค้นคอนโดฯ’น้ำอุ่น’เจอไวอากร้า ถุงยาง ตร.ยันวันนี้ยังไม่ออกหมายจับ

ผบก.น.8 ยันวันนี้ไม่ออกหมายจับคดี’ลันลาเบล’แน่ สอบพยานในปาร์ตี้แล้ว 9 ราย เหลือ1ผู้สำคัญ

ความคืบหน้าการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลันลาเบล” พริตตี้สาวสวยที่พบเป็นศพบนโซฟาล็อบบี้คอนโดหรูย่านตลาดพลู หลังนายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 24 ปี หนุ่มพริตตี้บอย ผู้ต้องสงสัยในคดีที่ได้อุ้มตัวสาวเจ้ามาจากงานปาร์ตี้ในบ้านย่านบางบัวทอง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 กันยายน ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนาเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ,พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8,พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.พร้อมชุดสืบสวน เข้าประชุมติดตามความคืบหน้าของคดีเป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า การสอบปากคำพยานในปาร์ตี้รวม 10 คนนั้น แบ่งเป็นชาย 6 คน หญิง 4 คน เป็นคู่สามีภรรยา 2 คู่ พริตตี้สาว 2 คน และพริตตี้บอย 1 คน ขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อพยานสำคัญอีก 1 คนได้ เนื่องจากอยู่ต่างจังหวัด โดยเรื่องหมายจับที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้เชื่อว่าสื่อคงเข้าใจผิดกัน เพราะตำรวจยังไม่ได้ออกหมายจับ เนื่องจากความผิดที่เกิดขึ้นมีหลายกรรม แต่ประเด็นสำคัญในตอนนี้ คือสาเหตุการตายของเบล ว่าเกิดจากหัวใจวาย หรือยา และดื่มสุราเกินขนาด ซึ่งยังต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์มายืนยันอีกครั้ง เพราะถ้าทราบแน่ชัด ก็จะแจ้งข้อหาได้ชัดเจน หากออกหมายจับที่ปราศจากหลักฐาน คงจะตอบคำถามสังคมได้ยาก และเมื่อคดีไปถึงชั้นศาลแล้ว คนผิดอาจหลุดคดีเพราะข้อหาที่แจ้งไม่ตรงกับการกระทำได้ จึงยืนยันว่า วันนี้ยังไม่ออกหมายจับแน่นอน

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวต่อ ส่วนเรื่องยาต่างๆ ที่พบในกระเป๋าของน้ำอุ่นนั้น พนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบพบครั้งแรกในคอนโดที่เกิดเหตุ ภายในมีถุงยางอนามัย และมียากระตุ้นอารมณ์ประเภทไวอะกร้า แต่ยังไม่ยืนยันว่าพบยาเสียสาวหรือจีเอชดีหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังคงเรียกผู้ต้องสงสัยมาพบและสอบปากคำเพื่อหาประเด็นที่ยังไม่ครบถ้วนให้ได้ใจความ ขณะเดียวกัน ยังต้องตรวจสอบเส้นทางการเงินของเจ้าของบ้านที่จัดปาร์ตี้ซึ่งยังมีข้อซักถามเพิ่มเติม ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวน้ำอุ่นไปแล้ว แต่ยังคงติดต่อได้อยู่ ซึ่งยังไม่มีพฤติกรรมหลบหนี

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวต่อ ส่วนการตรวจพิสูจน์รายละเอียดเชิงลึกที่ต้องตัดชิ้นเนื้อตรวจพิสูจน์ในแล็บ ยังต้องรอสัปดาห์หน้า นักวิทยาศาสตร์ที่ไปอบรมเรื่องพิษวิทยากันทั้งคณะ จึงจะกลับมา ส่วนประเด็นเรื่องสารคัดหลั่งที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ยั้น เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใด ซึ่งการตรวจเทียบเคียงดีเอ็นเอของผู้ต้องสงสัยนั้นยังต้องใช้เวลาอีก 15 วัน

รายงานข่าวแจ้งว่า ชุดสืบสวน บช.น. ได้สอบปากคำพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ เป็นพยานปากสำคัญในคดีไปแล้วหลายคน ผลการสอบปากคำระบุว่า บ้านพักย่านบางบัวทองหลังที่ใช้จัดงานปาร์ตี้ มักมีงานมั่วสุมทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00-17.00 น. โดยมีผู้รับงานเอนเตอร์เทนวนเวียนมาเข้าร่วมงานทั้งขาจรและขาประจำ และในจำนวนนี้มีผู้เสียหายหลายรายเปิดเผยว่าเคยถูกกระทำลักษณะเดียวกับลันลาเบลมาแล้ว

ส่วนผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อหาสิ่งตกค้างในร่างกายของผู้ตาย ขณะนี้ตำรวจยังรอผลอย่างเป็นทางการของแพทย์ เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี จึงยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใดได้

อย่างไรก็ตาม คดีนี้หากมีพยานหลักฐานปรากฎว่าการกระทำความผิดในรูปแบบอื่นตำรวจพร้อมดำเนินการทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เก่ง การุณ’ สวน ‘บิ๊กตู่’ ห่วงประชาชนบ้าง เลิกเที่ยวแซะคนอื่น แล้วรีบทำงาน
บทความถัดไปการ์ตูนอรุณ ประจำวันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562