รวบโจรชิงทอง 12 บาทร้านทองเยาวราชบ้านบึง รับใช้หนี้พนันออนไลน์-ไถ่ที่ให้แม่

ความคืบหน้ากรณีที่มีคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทอง ที่ร้านทองเยาวราช สาขาหนองชาก ตั้งอยู่ที่ 1/80 หมู่ 2 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ซึ่งมีนายณัฐวุฒิ และนางธีรพร ศิริรัตนกุลชัย เจ้าของร้าน โดยคนร้ายได้เขียนแผ่นกระดาษเขียนข้อความว่า “อย่าส่งเสียง เอาทอง-เงินใส่ถุง ทองเป็นของร้าน ชีวิตเป็นของคุณ ไม่จำเป็นต้องฆ่ากัน” หลังจากนั้นเจ้าของร้านได้เอาทองใส่ถุงให้คนร้ายประกอบด้วยสร้อยคอทองคำ 2 เส้น สร้อยข้อมือทองคำ 4 เส้น รวมน้ำหนักทองทั้งหมด 12 บาท รวมมูลค่าประมาณ 240,000 บาท และก่อนจากได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “ขอโทษจริงๆ ผมจำเป็น” หลังจากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 20 กันยายน ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชลบุรี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.บ้านบึง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายชัยเวทย์ หรือเมฆ ขจรกลิ่น อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 3 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาชิงทองรวมทั้งสิ้น 12 บาท พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ ปืนที่ใช้ในการกระทำความผิด รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีน้ำเงิน-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จึงได้ตั้งข้อหาชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน และใช้ยานพาหนะหลบหนีเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม มีอาวุธปืนครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดยนายชัยเวทย์ให้การรับสารภาพว่าต้องการหาเงินไปใช้หนี้

พล.ต.ต.นันทชาติกล่าวว่า การที่คนร้ายเข้าชิงทรัพย์ในครั้งนี้ได้อ้างว่าเป็นหนี้การพนันทางออนไลน์ และแม่ได้นำที่ดินไปจำนองและต้องการไถ่คืน ส่วนรูปแบบการชิงเงินโดยใช้กระดาษข่มขู่นั้นคาดว่าจะดูมาจากอินเตอร์เน็ต ส่วนประวัติอาชญากรรมตรวจสอบเบื้องต้นเพิ่งทำเป็นครั้งแรก และต้องเงินเงินเพียงเพื่อไปชำระหนี้สินเท่านั้น รวมทั้งผู้ต้องหายังจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งอีกด้วย

ทางด้านนายณัฐวุฒิ เจ้าของร้านทองกล่าวว่า ดีใจที่ตำรวจทำงานได้อย่างรวดเร็ว ส่วนคนร้ายที่ลงมือในครั้งนี้ไม่ใช่มืออาชีพ ดูเหมือนจะเพิ่งชิงทองเป็นครั้งแรก ซึ่งอาจจะมีเหตุจำเป็นจึงได้ลงมือกระทำผิดในครั้งนี้ ส่วนเงินสินบนนำจับ 10,000 บาทนั้น ตนพร้อมที่จะมอบให้ของให้เสร็จตามขั้นตอนการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเสียก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไผ่ พงศธร’ เผยบทเรียนชีวิตพลิกผันดังข้ามคืนจนลืมตัว เคลียร์ความสัมพันธ์ ‘ต่าย อรทัย’ จริงหรือจิ้น?
บทความถัดไปสลด!’หนุ่ม ตชด.’ตกปลาสายเบ็ดพันมือพลัดตก’กว๊านพะเยา’ดับเยื้องหน้าบ้าน’ร.อ.ธรรมนัส’