รวบสาวสองตุ๋นขายเครื่องใช้ไฟฟ้าออนไลน์ อ้างเพื่อนยืมบัญชี

รวบสาวสองตุ๋นขายเครื่องใช้ไฟฟ้าออนไลน์ อ้างเพื่อนยืมบัญชี

เมื่อวันที่ 20 กันยายน ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. ,พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุมนายกมล กอนกลิ่น อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลชลบุรี ที่ จ.369/2562 ลงวันที่ 18 กันยายน 2562 กระทำผิดฐาน “ฉ้อโกงทรัพย์ และนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อประชาชน”

สืบเนื่องจาก ผู้เสียหายได้สั่งซื้อแอร์กับผู้ต้องหาผ่านเว็บซื้อของออนไลน์ ในราคา 4,200 บาท โดยผู้ต้องหาบอกกับผู้เสียหายว่า เป็นแอร์ที่เหมามาจึงมีราคาเลยถูก พร้อมยังส่งรูปสินค้าให้ผู้เสียหายหลงเชื่อว่าเป็นผู้ขายจริง จากนั้นผู้เสียหายได้โอนเงินค่าสินค้าดังกล่าวไปให้ แต่กลับไม่ได้รับสินค้า ก่อนจะไม่สามารถติดต่อกับผู้ต้องหาได้อีก จึงได้แจ้งความที่ สภ.หนองใหญ่ ก่อนที่ศาลจะอนุมัติออกหมายจับ

ด้านตำรวจกองปราบสืบทราบว่า ผู้ต้องหามีพฤติกรรมหลอกขายสินค้าออนไลน์ประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งตู้เย็น,เครื่องซักผ้า,แอร์,โทรทัศน์ ในราคาถูกกว่าท้องตลาดจำนวนมาก ซึ่งผู้ต้องหายังมีบัญชีโอนเงินถึง 8 ธนาคาร ก่อนที่ต่อมานายกมล ได้ติดต่อเข้ามอบตัวกับชุดสืบสวน กก.2 บก.ป. สอบสวนนายกมล ให้การปฏิเสธว่าตนไม่ได้เป็นคนหลอกลวงผู้เสียหาย ซึ่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา มีเพื่อนชื่อปอ ไม่ทราบชื่อจริง เป็นสาวประเภทสองด้วยกัน มาขอยืมบัญชีไปใช้โดยอ้างว่าทางบ้านจะโอนเงินมาให้ ตนเองจึงให้บัญชีที่ไม่ได้ใช้กับ นายปอ ไป ซึ่งตนได้ติดต่อกับนายปอ เพียง 2 เดือนกว่า ไม่ทราบว่านายปอ จะเอาบัญชีไปหลอกลวง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สภ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘ศรีสุวรรณ’ จ่อยื่นหลักฐานเพิ่มให้ กกต.มัด ‘ธนาธร’ ปล่อยกู้พรรคอนาคตใหม่ 191 ล้าน
บทความถัดไป09.00 INDEX รากที่มา สมญา นายกฯเทวดา ฉายาใหม่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา