‘บิ๊กบัว’ลั่นพร้อมแจ้งข้อหาคนทำ’ลันลาเบล’ตายแล้ว รอแค่ผลนิติวิทย์ประกอบ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 กันยายน ที่ห้องปารุสกวัน 2 กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.)เรียก พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.คมกฤช สุขไทย ผกก.สส.บก.น.8 และ พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล พร้อมชุดสืบสวนสอบสวน เข้าประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลันลาเบล” พริตตี้สาวสวย เมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 2 ชั่วโมง

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยว่ากำชับให้ชุดสืบสวนดำเนินการสืบสวนในทุกมิติไม่ให้มีข้อสงสัยตอบสังคมได้ และให้ทำเหมือนทุกๆ คดีที่เกิดเหตุในลักษณะนี้ รวมทั้งให้มีการประชุมสรุปคดีกันทุกวันจนกว่าจะสามารถคลี่คลายคดี หลักฐานที่สำคัญที่สุดคือผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ยังรอผลตรวจจากแพทย์นิติเวชวิทยารายงานมายังพนักงานสอบสวน คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะทราบผล และหากผลตรวจได้มาแล้วก็จะมีความชัดเจนในคดีมากขึ้น ส่วนปริมาณแอลกอฮอลภายในร่างกายของผู้เสียชีวิตเบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีปริมาณแอลกอฮอลแต่จะมีจำนวนเท่าใดต้องรอผลตรวจก่อน ส่วนข้อหาที่จะแจ้งกับผู้ต้องหาทางคณะทำงานก็มีพร้อมแล้ว เพียงรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบ

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวอีกว่า ขอให้สังคมเชื่อมั่นในทีมสืบสวนสอบสวนที่กำลังทำงานกันอย่างเต็มที่ โดย บช.น.สนับสนุน บก.สส.บช.น. และพนักงานสอบสวนให้ไปช่วยทำสำนวนคดีให้มีความรัดกุม เพราะคดีนี้มีพยานและผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวนมากจึงต้องใช้เวลาสอบสวนหลายครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปริญญ์’ ลงพื้นที่รณรงค์ลด-งดใช้พลาสติกลดขยะ
บทความถัดไปมะกันส่งทหารป้องซาอุฯ “ทรัมป์” ใช้ยาแรง “แซงก์ชั่น” อิหร่านรอบใหม่