ไทม์ไลน์บุกชาร์จ ‘น้ำอุ่น’ คาปั๊มน้ำมัน แจ้ง 3 ข้อหา

24 กันยายน
ใกล้ค่ำมีกระแสข่าวว่าตำรวจกำลังเร่งขอหมายจับจากศาลอาญาธนบุรี แบ่งกำลังเฝ้า คอนโดฯย่านท่าพระ นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร และบ้านของพ่อแม่
21.30 น. พนักงานสอบสวนสามารถขอหมายจับนายรัชเดชได้แล้วใน 3 ข้อหา 1.หน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.พาไปเพื่อกระทำอนาจาร 3.กระทำอนาจาร

22.00 น. สื่อมวลชนเฝ้ารอรายงานข่าวการจับกุมที่คอนโดฯย่านท่าพระของน้ำอุ่น ตำรวจขึ้นไปที่ห้องแต่น้ำอุ่นล็อกประตูไม่ยอมเปิด จึงถอนกำลังออกมา

25 กันยายน
01.00 น. น้ำอุ่นโทรศัพท์ติดต่อพ่อแม่เพื่อจะออกไปยังบ้านพักย่านบางบอน โดนน้ำอุ่นได้ขับรถออกมาเติมน้ำมันที่ปั๊มแห่งหนึ่งย่านรัชดาฯ-ท่าพระ ห่างจากคอนโดเพียง 1-2 กิโลเมตร ก่อนที่ตำรวจสืบสวนนครบาล สืบสวนนครบาล 8 และตำรวจ สน.บุคคโล จะนำหมายศาลอาญาธนบุรี ไปแสดงและจับกุมตัวน้ำอุ่น ได้คาปั๊ม

01.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมคุมตัวน้ำอุ่น มาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนนครบาล 8 ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง

05.00 น. คุมตัวน้ำอุ่นซึ่งอยู่ในอาการเครียด จากกองกำกับการสืบสวนนครบาล 8 มาสอบปากคำต่อที่สถานีตำรวจนครบาลบุคคโล

08.30 น. การสอบสวนยังคงดำเนินไปจนเวลาล่วงมากว่า 7 ชั่วโมง น้ำอุ่นปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด และขอสู้คดีในชั้นศาล

09.40 น. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.เดินทางมาร่วมสอบปากคำน้ำอุ่น

10.15 น. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยว่า ผลการสอบปากคำ น้ำอุ่นให้การภาคเสธ รับว่าเป็นคนตามที่ภาพ-คลิปปรากฎจริง แต่อ้างว่าไม่มีเจตนาฆ่าลันลาเบล ส่วนแรงจูงใจที่พากลับมาคอนโดด้วยกันนั้นเกิดจากความตกลงของเบลกับตัวเอง แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะขัดกับพยานหลักฐานอื่น

12.00 น. มีรายงานว่าภายในช่วงบ่ายของวันนี้ตำรวจจะควบคุมตัวน้ำอุ่น ไปชี้จุดประกอบคำให้การยังบ้านพักหลังที่จัดปาร์ตี้ย่านบางบัวทอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชิ้นส่วนสะพานไทย-เบลเยียมชำรุดเสี่ยงหล่น โซเชียลถามใครจะถูกแจ๊กพ็อต?
บทความถัดไปความตระหนักต่อสิ่งแวดล้อม ในสิ่งแวดล้อมอันเหลื่อมล้ำ : โดย กล้า สมุทวณิช