ตร.บางรักทลายโอเกะค้ากาม ช่วย 2 เหยื่อสาววัย 17 รวบเจ้าของร้าน-แม่เล้า

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 สั่งการให้ พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก, พ.ต.ท.สาธิต สอนชา รอง ผกก.สส.สน.บางรัก ประชุมวางแผนเข้าตรวจค้นอาคารแห่งหนึ่ง บนถนนธนิยะ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร หลังสืบทราบว่าลักลอบเปิดคาราโอเกะและค้ามนุษย์ ก่อนนำกำลังตำรวจไปจับกุมนายธนภัทร พละเดชานันต์ อายุ 51 ปี เจ้าของร้าน และ น.ส.จันทร์จิรา หรือนก สายแสงจันทร์ แม่เล้า ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.545/2562 ลงวันที่ 27 กันยายน 2562 ในความผิดฐานค้ามนุษย์, พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือดูแล เพื่อหากำไร และเพื่อการอนาจารโดยขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย และเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจาร ซึ่งเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี

โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่ามีเด็กสาว 2 คน อายุ 17 ปี ทำหน้าที่เป็นพนักงานดูแลลูกค้า ซึ่งเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์อยู่ภายในร้านดังกล่าว จึงให้การช่วยเหลือไว้ พร้อมยึดของกลาง ถุงยางอนามัย 127 ชิ้น และบันทึกต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจในร้านไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายธนภัทร รับสารภาพว่าเด็กสาววัย 17 ปี ทั้ง 2 รายเป็นพนักงานของร้าน รายหนึ่งรับเงินเดือนเดือนละ 8,000 บาท ส่วนอีกรายจะได้รับค่าตอบแทนเป็นรายวัน และทั้ง 2 จะมีรายได้เพิ่มเติมจากการนั่งดื่มสุรากับลูกค้าในราคาชั่วโมงละ 200 บาท และจะได้ค่าดื่มอีก ดื่มละ 100 บาท หากลูกค้าจะพาเด็กออกจากร้านเพื่อไปสถานที่อื่น ลูกค้าจะต้องจ่ายเงินให้แก่ทางร้านอีก 700 บาท เพื่อเป็นค่าตัวเด็กที่ลูกค้าต้องการพาออกไป ส่วนค่าตัวของเด็กที่ลูกค้าพาออกไป ลูกค้าจะจ่ายให้แก่เด็กเอง

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายธนภัทร ฐาน “ค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ เป็นธุระจัดหา ซื้อ ขาย จำหน่าย พามาจากหรือส่งไปยังที่ใด หรือรับไว้ซึ่งเด็ก” ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551

ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางรัก ดำเนินคดี ส่วนเหยื่อจากการค้ามนุษย์ทั้ง 2 ราย ได้ประสานนักจิตวิทยาและกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) มาสอบสวน และนำตัวไปช่วยเหลือเยียวยาตามขั้นตอนต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ขนาดลอตเตอรี่ ยังมี “โอกาสครั้งที่ 2 “ให้ลุ้น!!!
บทความถัดไปHigh Speed Rail: Limit of Liability, Who Says It Is Not Possible?