ฉุนเพื่อนคนตัดอ้อยด่าบุพการี คว้ามีดยาวครึ่งศอกแทงคาที่

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายลิ่วลม หรือแป อุ่นมณี อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลพบุรี ที่ จ.261/2555 ลง 25 ธ.ค.2555 กระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่น”

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2555 นายลิ่วลมกับผู้ตายซึ่งเป็นคนหมู่บ้านเดียวกันรับจ้างเป็นคนงานตัดอ้อยอยู่ในพื้นที่ จ.ลพบุรี กระทั่งวันหนึ่งหลังนายลิ่วลมเลิกงานก็ได้ตั้งวงดื่มสุรากันที่เพิงพักคนงานกับผู้ตาย แต่ด้วยความมึนเมาทำให้ทั้งคู่พูดจาไม่เข้าหูกัน โดยผู้ตายด่าทอไปถึงบุพการีของนายลิ่วลม ทำให้ผู้ต้องหาคว้ามีดปลายแหลมความยาวเกือบครึ่งศอก แทงเข้าที่กลางลำตัวผู้ตายเสียชีวิตคาที่ แล้วหลบหนีความผิดไปซ่อนตัวใน จ.สุราษฎร์ธานี กว่า 7 ปี ก่อนจะย้อนกลับมาที่บ้านเกิดจนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป. จับกุมได้ที่ริมถนนหน้าบ้านพักนายลิ่วลม ในหมู่บ้านโพธิ์ทอง ม.3 ต.มาย อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร

สอบสวนให้การรับสารภาพข้อกล่าวหา ก่อนคุมตัวมาบันทึกการจับกุมที่ สภ.บ้านม่วง ภ.จว.สกลนคร จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.มะนาวหวาน ภ.จว.ลพบุรี เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon