กก.ดส.สนธิกำลังสืบสวน สภ.บางปลาม้า จับไอซ์ 132 กก. ตามรวบผู้ต้องหาโดดหนีแม่ท่าจีนได้

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. , พล.ต.ต.พีรพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น. พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี ,พ.ต.อ.ชัยรัตน์ บัวขม ผกก.สภ.บางปลาม้า แถลงจับกุม เจ้าหน้าที่ กก.ดส. และบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี แถลงจับกุมนายกิติพงษ์ หรือโม ขจัดภัย อายุ 30 ปี ชาว จ.นนทบุรี พร้อมด้วยของกลาง ยาไอซ์ 132 กิโลกรัม, คีตามีน 5 กิโลกรัม และรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็กซ์ สีน้ำเงิน ทะเบียน ผธ 4316 ชลบุรี โดยจับกุมได้ที่บริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำท่าจีนฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ถนน 340 ต.โคกคราม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม เวลาประมาณ 02.45 น.ที่ผ่านมา

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ชุดสืบสวนกก.ดส.ได้ทำการสืบสวนขยายผลอย่างต่อเนื่องจนสืบทราบว่า มีเครือข่ายลักลอบจำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ที่จำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าในย่านวุฒากาศ , ตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร และ ถนนกาญจนาภิเษก บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี และพื้นที่ใกล้เคียงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการสืบสวน สะกดรอยติดตามมาโดยตลอด จนพบว่า พฤติการณ์ของเครือข่ายนี้ จะมีนายทุนอยู่เบื้องหลังผู้เป็นเจ้าของยาเสพติด เป็นคนสั่งการให้ นายบอล ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง และผู้ต้องหา ไปรับยาเสพติดที่บริเวณย่านบางบัวทอง และนำไปส่งต่อให้กับเครือข่ายยาเสพติดนี้ตามคำสั่งของของนายทุน

ต่อมาวันที่ 7 ต.ค.62 เวลาประมาณ 23.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส.ได้พบรถรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็กซ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ผธ 4316 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถที่ใช้ในการรับส่งยาเสพติดบริเวณ ถนนกาญจนาภิเษก เจ้าหน้าที่ตำรจ กก.ดส. จึงได้ทำการสะกดรอยติดตามเพื่อเข้าทำการจับกุมจนไปถึงถนน 340 พื้นที่ สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าสกัดรถคันดังกล่าวแต่ผู้ต้องหาไม่ยอมหยุดรถได้ขับหลบหนีต่อไปบนถนน 340 จนถึงสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน ฝั่งขาเข้า ผู้ต้องหาได้จอดรถกลางสะพานข้ามแม่น้ำแล้วกระโดดสะพานลงแม่น้ำท่าจีนเพื่อหลบหนีการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส.จึงได้ทำการปิดล้อมพื้นที่ดังกล่าวไว้ และได้ประสานขอกำลังสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปลาม้า มาร่วมทำการปิดล้อมและค้นหาตัวผู้ต้องหาจนพบตัวผู้ต้องหาหลบอยู่ที่บริเวณตอม่อใต้สะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเพื่อเข้าทำการจับกุม และนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นรถยนต์กระบะคันที่ขับมา ผลการตรวจค้นพบของกลางยาไอซ์ บรรจุอยู่ในห่อพลาสติก(ห่อใบชา) สีเขียว จำนวน 132 ห่อ รวมน้ำหนักยาไอซ์ทั้งหมดประมาณ 132 กิโลกรัม และคีตามีน บรรจุอยู่ในห่อพลาสติกใบชาสีเขียวจำนวน 5 ห่อ หนักประมาณ 5 กิโลกรัม

เบื้องต้นแจ้งกล่าวหานายกิติพงษ์ ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 คีตามีนไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวส่ง บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon