โจ๋ตีกันกลางผับดังเมืองพิมาย ดับ1 เจ็บอื้อ เหตุแย่งจีบสาวโต๊ะข้างๆ

วัยรุ่นทะเลาะวิวาท-ยิงกันในผับกลางเมืองพิมาย โคราช ตาย 1 และเจ็บหลายราย เหตุจากแย่งจีบสาวโต๊ะข้างๆ ตำรวจเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุดำเนินคดี

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 11 ตุลาคม พ.ต.อ.สุเอก ฉินธนทรัพย์ ผกก.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้ง ว่ามีเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายบริเวณหน้าร้านอาหารวิคตอรี่เลขที่ 70/757 ม.14 บ้านเอื้ออาทร ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.ท.บุญส่ง ขอบโคกกรวด รอง ผกก(ป.)สภ.พิมาย พ.ต.ท.วิทยา บุญวัน รอง ผกก. ร.ต.อ.วีระชน ประโคทัง รอง สว.สส.สภ.พิมาย ร.ต.ท.พีรพันธ์ อัครเดชโชติการ รองสว.(สอบสวน)สภ.พิมายและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด 191 เพื่อเข้าระงับเหตุ และหน่วยกู้ภัยพิมายได้นำคนเจ็บส่ง รพ.พิมาย

ที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารกึ่งผับชื่อร้านวิคตอรี่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้าหมู่บ้านเอื้ออาทรพิมาย พบกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมาก กำลังชุลมุนกันอยู่บริเวณหน้าร้าน หลังจากเกิดเหตุยิงกันจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 7 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยรีบนำส่ง รพ.พิมาย โดยมี 3 รายถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องส่งรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ทราบชื่อคือ 1.นายสุรชัย เปรื่องนา อายุ 17 ปี บ้านเลขที่ 70/ 343 หมู่ 14 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา มีแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณท้องด้านซ้ายทะลุหลัง, 2.นายอิทธิกร โสภากุล อายุ 36 ปี ชาวบ้านวัดหมู่ที่ 9 ต.เทพาลัย อ.คง จ.นครราชสีมา มีแผลถูกยิงบริเวณศีรษะ และ 3.นายดนัย แสวงนอก อายุ 31 ปี ชาวบ้านวัดหมู่ที่ 9 ต.เทพาลัย อ.คง จ.นครราชสีมา มีแผลถูกยิงบริเวณแขนด้านซ้าย ส่วนอีก 4 คนเป็นวัยรุ่นชายอายุระหว่าง 20 – 25 ปี ได้รับบาดเจ็บมีแผลตามร่างกาย ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมายได้ระดมกำลังเพื่อป้องกันเกรงว่าจะเกิดเหตุรุนแรงขึ้นที่ รพ.พิมาย ซ้ำอีก

จากการสอบถาม น.ส.อรุณภาคย์ พิรักษา อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 64 / 520 หมู่ 1 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ น้องสาวของนายอิทธิกร ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และอยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า กลุ่มของพวกตนเดินทางมาจากบ้านวัด ต.เทพาลัย อ.คง จ.นครราชสีมา มากันทั้งหมด 13 คน เพื่อมาเที่ยวที่ร้านวิคตอรี่ ระหว่างที่นั่งอยู่ในร้านได้มีวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งนั่งอยู่บริเวณด้านหน้าเวที เป็นโต๊ะยาวนั่งอยู่ประมาณกว่า 20 คน และโต๊ะใกล้ๆ กัน เป็นโต๊ะของหญิงสาวที่นั่งกันอยู่ 3 คน ซึ่งทั้งกลุ่มของพวกตนและกลุ่มโต๊ะยาวได้มองสาวโต๊ะเดียวกัน ระหว่างนั้นได้มีชายคนหนึ่งสวมเสื้อสีดำมีหนวดลุกออกจากโต๊ะยาวเดินผ่านโต๊ะของพวกตนเพื่อไปคุยกับหญิงสาวโต๊ะดังกล่าว ทำให้เกิดความไม่พอใจกันขึ้น จึงเกิดการทะเลาะวิวาทชกต่อยตะลุมบอนกันเกิดขึ้น ระหว่างนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้น 3 – 4 นัด ทุกคนต่างพากันวิ่งออกมานอกร้าน และมีการยิงกันอีก ซึ่งยอมรับว่าพี่ชายของตนก็ได้ยิงต่อสู้เช่นกัน และในช่วงชุลมุนอยู่นั้นได้มีคนเข้ามาแย่งปืนไป ส่วนคู่กรณีพวกตนก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร เพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เพียงแค่ไม่พอใจกันเพราะมองสาวคนเดียวกันเท่านั้น

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่บริเวณด้านหน้าร้านจำนวน 3 ปลอก เศษแก้วเศษขวดแตกเต็มพื้นถนน และรอยเลือดเป็นทางยาว นอกจากนี้ยังพบก้อนหินติดเลือดตกอยู่ด้วย ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอีกครั้ง และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานอาการของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้ง 3 ราย ล่าสุดเช้าวันเดียวัน ปรากฏว่าผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย คือนายอิทธิกร โสภากุล อายุ 36 ปี ชาวบ้านวัดหมู่ที่ 9 ต.เทพาลัย อ.คง จ.นครราชสีมา ที่ถูกยิงบริเวณศีรษะ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตแล้ว ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บรู๊ค ดนุพร คืนจอในรอบ 17 ปี งานนี้เจอ ‘คู่ขวัญ’ กบ สุวนันท์ เสียด้วย
บทความถัดไปปตท. ค้าสากล จำกัด (PTTT) ครบรอบ 30ปี มุ่งมั่นพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง