จับหนุ่มครอบครองรถกันกระสุนได้ที่ริมถนนบ้านค่าย-ระยอง ไว้ขายเครือข่ายยาเสพติด

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.,พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ต.จักรี กันธิยะ สว.กก.4 บก.ป.ร่วมกันจับกุม นายอุทิน พรพจน์ธนมาศ อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 1082/2561 ลงวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 กระทำความผิดฐาน “มียุทธภัณฑ์ (รถยนต์นั่งกันกระสุน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” จับกุมได้ริมถนนบ้านค่าย-ระยอง หน้าโรงเรียนเขาคันทรง ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2559 ตำรวจทางหลวงได้ตั้งจุดสกัดกั้นปราบปรามยาเสพติด อยู่ริมถนนพหลโยธิน หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ได้มีรถบรรทุกรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน พร 3834 กทม ขับฝ่าด่านตรวจไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตามรถยนต์คันดังกล่าว ภายหลังพบว่ามี นายเอ (นามสมมุติ) มีชื่อเป็นผู้ครอบครอง ซึ่งมีประวัติคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ทั้งนี้เมื่อได้ตรวจสอบรถยนต์ดังกล่าว พบว่ามีลักษณะพิเศษคือ มีอุปกรณ์ห่อหุ้มป้องกันการกระแทกรอบคัน สามารถป้องกันกระสุนปืนได้ สันนิษฐานว่า จะนำไปใช้ขนยาเสพติดทางภาคเหนือ ก่อนขยายผลจับกุมถึงนายอุทิน ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน ในอำเภอศรีราชา และเป็นผู้ขายรถคันดังกล่าว

สอบสวนนายอุทิน รับว่าได้ซื้อรถยนต์คันดังกล่าวมาจากนายดำ ไม่ทราบชื่อจริง เพราะเห็นว่ารถยนต์คันดังกล่าวมีกระจกหนากว่ารถยนต์ทั่วไปปกติ จึงซื้อมาในราคา 600,000 บาท เพื่อนำมาใช้ส่วนตัวและงานปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ ต่อมานายแดง ไม่ทราบชื่อจริง ได้มาขอซื้อต่อ จึงขายไปในราคาเท่าทุน โดยนายอุทิน ไม่ทราบว่า นายแดง เคยมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด และไม่ทราบว่านายแดงจะนำรถยนต์คันดังกล่าวไปก่อเหตุขนยาเสพติด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฟนปีศาจแดงเดือด! โหวตขับไล่ ‘โจนส์-มาติช’ พ้นทีมด่วนที่สุด
บทความถัดไปด.ญ.แรกเกิดร้องจ้า ถูกทิ้งถังขยะ อาสามูลนิธินำส่งร.พ.