จยย.กลุ่มแว้นเสียหลักรถทับร่างคนขับดับคาที่

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 18 ตุลาคม ร.ต.ท.อธิคม ทองแดง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์เฉี่ยวชนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บนถนนสายเอเชีย ขาขึ้น ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 12 ต.บ้านหว้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยสมาคมอยุธยารวมใจ

บนถนนสายเอเชีย ช่องทางขวาสุดพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า เอ็กซ์แม็กซ์ 300 สีเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ด้านหน้ารถ “ติดสติ๊กเกอร์ กูสายโจรมิตรภาพไม่มีชนชั้น no 009 ช่างแพท 17 ลำลูกกา วีไอพี” สภาพล้มตะแคงซ้ายได้รับความเสียหาย ตรวจสอบใต้เบาะรถพบแผ่นป้ายทะเบียน 8กล 6371 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำ ก่อนถึงจุดที่พบรถจักรยานยนต์มีร่องรอยขรูดมากับถนนเป็นระยะทางยาว กลางถนนพบศพนายรัตนะ อำมาตเอก อายุ 21 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร สภาพศพแขนขาหัก ศีรษะถูกรถยนต์ไม่ทราบชนิดทับเศษชิ้นส่วนมันสมองกระจายเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่ต้องเดินเก็บชิ้นส่วนเป็นระยะทางยาว ใกล้กันยังพบกระเป๋าสะพายสีดำตกอยู่ 1 ใบ ตรวจสอบภายในกระเป๋าพบบัตรประชาชน และเอกสารรถจักรยานยนต์ รถรุ่นเดียวกัน ซึ่งไม่ใช่ของผู้เสียชีวิต

ประชาชนที่ผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์เป็นคนขับรถบรรทุกให้ข้อมูลว่า ได้ขับรถบรรทุกขึ้นสะพานต่างระดับบางปะอิน เพื่อมุ่งหน้าไป จ.นครสวรรค์ ได้เห็นกลุ่มรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า เอ็กซ์แม็กซ์ จำนวนหลาย คันขับขี่มาเต็มถนนเป็นกลุ่มใหญ่ กลัวว่าจะเฉี่ยวชนได้ชะลอรถ เพื่อให้กลุ่มรถจักรยานยนต์ขับผ่านแซงหน้าไปสักระยะหนึ่ง ก็ขับรถผ่านมาตรงจุดเกิดเห็นว่ามีอุบัติเหตุข้างหน้าเป็นรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำและมีผู้เสียชีวิต จึงจอดรถดูพบว่าเป็นกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่ขับผ่านหน้าไป และยังพบกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่มาด้วยกัน จอดดูด้วยแต่พอเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุต่างพากันแยกย้ายไป

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการเรียกเจ้าของเอกสารที่พบในกระเป๋า มาสอบสวน และติดตามหาพยานที่เห็นเหตุการณ์มาสอบสวน ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตอาจจะเสียหลักพลิกคว่ำแล้วมีรถยนต์อีกคันมาทับร่างจนเสียชีวิต หรือกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่ขี่กันมาเป็นกลุ่มเกิดการเฉี่ยวชนกันเองแล้วล้มคว่ำ ถูกรถยนต์ที่ขับตามมาทับเสียชีวิต ส่วนกลุ่มรถจักรยานยนต์เกรงความผิดจึงขี่หลบหนีไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจนำส่งชันสูตรที่นิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรุงไทยคาดกรอบค่าบาท 30.25-30.35 บาทต่อดอลล์
บทความถัดไปไทยพาณิชย์กำไร Q3พุ่ง 40% กว่า1.4 หมื่นล้านบ. บันทึกกำไรพิเศษจากการขายธุรกิจประกัน