รวบแล้วช่างก่อสร้างเจาะหลังคาโรยตัวลักมือถือ 70 เครื่อง พร้อมทอง 10 บาท

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 ตุลาคม ที่ สน.แสมดำ พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ แถลงจับกุมนายเพลิน หรืออ๊อด สีนาค อายุ 40 ปี ชาว จ.นครราชสีมา พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง กระเป๋าสะพาย 2 ใบ จักรยาน 1 คัน และอุปกรณ์งัดแงะ 1 ชุด โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่าเลขที่ 109/208 ซอยบางกระดี่ 19 แยก 7 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่ 30 กันยายน 62 และกลางดึกวันที่ 8 ตุลาคม 62 มีคนร้ายชายใช้วิธีเจาะหลังคาเต็นท์ผ้าใบแล้วผูกเชือกโรยตัวลงไปลักทรัพย์ในร้านรับซื้อขายมือถือ ร้านแรกชื่อนีโอโฟน ตั้งอยู่ในตลาดนัดใกล้ซอยบางกระดี่ 7 ส่วนร้านที่สอง ชื่อเฮง เฮง โมบาย ตั้งอยู่ในตลาดนัดระหว่างซอยบางกระดี่ 15-17 ได้ของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือไป รวม 70 เครื่อง และทองรูปพรรณจากในร้านเฮง เฮง โมบาย ไปอีก 10 บาท

จากการสืบสวนทราบว่า คนร้ายคือนายเพลิน คนงานก่อสร้างในละเเวกดังกล่าวใช้จักรยานปั่นเป็นยานพาหนะไปตระเวนก่อเหตุ จึงนำกำลังไปจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่าดังกล่าว สอบสวนนายเพลินยอมรับเป็นผู้ลงมือจริง ก่อเหตุเพียงลำพัง โดยทองรูปพรรณนำไปขายที่ร้านทองใน จ.นครราชสีมา ส่วนโทรศัพท์มือถือไปขายเลหลังที่ตลาดย่านบางบอน เครื่องละ 500-1,000 บาท นำเงินมาใช้จ่าย เนื่องจากช่วงนี้ไม่มีใครว่าจ้างงานไปก่อสร้าง

ด้าน พล.ต.ต.โชคชัยเปิดเผยว่า จากการสืบค้นประวัติผู้ต้องหารายนี้ เคยต้องโทษคดีลักทรัพย์ที่เรือนจำ จ.นครราชสีมา อีกทั้งยังมีหมายจับคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืนฯของ สภ.บำเหน็จณรงค์ และ สภ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ อีก 2 หมาย เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร แก่นายเพลิน นำส่งพนักงานสอบสวนแสมดำ จากนั้นจะแจ้งร้อยเวรท้องที่อื่นๆ ที่เคยก่อเหตุมาอายัดตัวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิด ‘หาดมดตะนอย’ แหล่งท่องเที่ยวใหม่ ‘เกาะลิบง’ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ-วิถีชีวิตชาวเล
บทความถัดไปการเรียนรู้ตลอดชีวิตฤๅจะทำงานตลอดชีวิต