ผบก.จร.เผยรถ’มาเซราติ’หนิง-ปณิตา เสียภาษีถูกต้อง

พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.จร. เปิดเผยกรณีรถหรูยี่ห้อ “มาเซราติ” ของน.ส.ปณิตา ธรรมวัฒนะ หรือหนิง นักแสดงชื่อดังว่า หลังจากเมื่อวานนี้นายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ หรือจิน สามีน.ส.ปณิตา เข้าให้ข้อมูลเบื้องต้น โดยได้นำสำเนาเอกสารมาให้ รวมถึงเอกสารการจดทะเบียนเสียภาษีเรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่ประสานไปยังฝ่ายของนักแสดงหญิง ให้นำแผ่นป้ายทะเบียนที่ได้ใหม่มา พร้อมกับคู่มือฉบับจริงมามอบให้พนักงานสอบสวน

โดยวันพรุ่งนี้เวลาประมาณ 09.00 น. ทางหนิง ปณิตา ได้ประสานนำรถเข้าให้ตรวจสอบ โดยทางตำรวจ สน.วิภาวดี ได้ประสานเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก กรมศุลกากร และกองพิสูจน์หลักฐาน มาร่วมตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่ารถคันนี้มีการเสียภาษีและได้แผ่นป้ายมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นทะเบียน 3940 ไม่ใช่ทะเบียน 191

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า ทะเบียนรถ 191 ที่เป็นบีเอ็มดับบลิว เจ้าของกรรมสิทธิ์เป็นบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบเพิ่มเติมหลังจากนี้ โดยเฉพาะในวันพรุ่งนี้ที่ได้เชิญเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบกเข้ามาร่วมตรวจสอบ ก็คาดว่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น

พร้อมกันนี้ทางชุดทำงาน ก็ยินดีและพร้อมที่จะมอบข้อมูล หรือ ประสานข้อมูลก่ากรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ หาพบข้อสงสัยใดๆ ทั้งนี้ก็เพื่อให้เกิดความกระจ่างในการทำคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฮิวแมนไรท์วอทช์เผย “ไทย” ห้ามผู้นำฝ่ายค้านกัมพูชาเข้าประเทศ
บทความถัดไปเจ้าชายแฮร์รี -เมแกน เตรียม “หยุดพักงาน” พาพระโอรสไปเยี่ยมยายที่อเมริกา