‘หนุ่มซีวิคหัวร้อน’ ยกมือขอโทษ แม่แจงลูกไม่เข้าใจวัฒนธรรม เป็นซึมเศร้า ประเภทโวยวาย

จากกรณีคลิปหนุ่มซีวิคหัวร้อน ตะโกนด่ากราดด้วยถ้อยคำหยาบคาย หลังเกิดอุบัติเหตุบนถนนอักษะ จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล ได้เชิญตัวหนุ่มแว่นคนขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค มารับทราบข้อกล่าวหาในข้อหาดูหมิ่นซึ่งหน้า โดยหนุ่มแว่นพร้อมครอบครัวได้นำตัวยาระงับโรคซึมเศร้ามายืนยันต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ว่าเป็นโรคซึมเศร้าชนิดที่ควบคุมตนเองไม่ได้ และต้องรับประทานยาทุกวัน

ล่าสุดเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 24 ตุลาคม ที่ สภ.พุทธมณฑล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำนายรชฏ หวังกิจเจริญสุข คนขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ส่งฟ้องที่ศาลแขวง จ.นครปฐม มารดาของนายรชฏ หวังกิจเจริญสุข คนขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ทั้งคู่ได้แถลงข่าวขอโทษประชาชน โดยได้ยกมือไหว้ข้อแล้ว แล้วกล่าวว่า ก่อนอื่นตนขอกราบขอประทานโทษแทนลูกมากๆ เลย ด้วยความที่เขาไม่ได้อยู่เมืองไทยนาน และเขาไม่เข้าใจวัฒนธรรมที่ดีงามของพวกเรา เขาไม่เข้าใจเลย

แม้กระทั่งบางทีตนพูดคุยกับเขายังได้บอกกับตนเลยว่า คุณแม่พูดอะไรไม่รู้เรื่อง เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประกอบกับเขามีสุขภาพจิตที่เป็นโรคซึมเศร้าด้วย โดยคุณหมอได้วินิจฉัยว่าเขาเป็นโรคซึมเศร้าของเขาจะเป็นแนวเครียด ถ้าไม่เป็นแนวซึมฆ่าตัวตาย ก็เป็นแนวเครียด โวยวาย

มารดานายรชฏเปิดเผยต่อว่า เหตุที่เป็นดังเช่นในคลิป อาจจะสืบเนื่องมาจากคืนก่อนเกิดเหตุ ทางครอบครัวเตรียมของที่จะไปวัด กลับบ้านมาก็เข้านอนเลย ยาเขาก็ไม่ได้ทาน ทำให้เขาเป็นแบบนี้ ตนอยากจะกราบขอประทานอภัยอีกครั้ง ทางครอบครัวก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ทางครอบครัวก็ไม่ได้ทอดทิ้งเขา เขาอยู่ในช่วงรักษาอาการป่วย

นายรชฏเปิดเผยว่า อยากจะขอโทษทุกคนที่อาจจะพูดอะไรพลั้งปากไปบ้าง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นด้วยความโมโห และด้วยตนเป็นคนรักรถ ด้วยอาการที่หงุดหงิด และอาการที่เป็นอยู่ จึงทำให้คำพูดดูรุนแรงกว่าเหตุการณ์ปกติที่พบเจอในสังคม ตนก็ขอกราบขออภัยอีกครั้ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon