รวบหนุ่มกิมจิคาสนามบิน หลบหนีหมายจับแก๊งพนันออนไลน์มากบดานไทย

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วยพล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.ตม.3 ร่วมแถลงจับกุมนายซอง มิน อายุ 38 สัญชาติเกาหลี ผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับแก๊งพนันออนไลน์มากบดานในประเทศไทย

สืบเนื่องตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้รับการประสานจากสถานทูตเกาหลีประจำประเทศไทยขอความร่วมมือในการติดตามตัวนายซอง มิน อายุ 38 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ซึ่งถูกออกหมายจับและหลบหนีหมายจับในความผิดคดีการพนันออนไลน์ ในประเทศเกาหลี ใต้จาก ศาลเมืองกรุงโซล (SEOUL CENTRAL DISTRICT COURT) เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2560 และถูกประกาศสืบจับจากตำรวจสากล

จึงได้ทำการสืบสวนตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางพบว่านายซอง มิน ถือหนังสือเดินทางประเทศเกาหลีใต้ เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรครั้งแรก เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2559 มีการเดินทางเข้า- ออกราชอาณาจักรบ่อยคร้ัง ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2562 โดยเดินทางมาจากประเทศลาวเข้ามาที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับอนุญาตให้อยู่ในประเทศไทยถึงวันที่ 24 ตุลาคม 2562 ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จากการสืบสวนทราบว่านาย ซอง มิน จะเดินทางออกนอกราชอาณาจักร ก่อนที่การอนุญาตสิ้นสุด เจ้าหน้าที่จึงได้เฝ้าติดตามจนพบตัวนายซอง มิน กำลังจะเดินทางออกไปประเทศมาเลเซียในวันที่ 23 ตุลาคม

เจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองฝ่ายขาออกและฝ่ายสืบสวนปราบปรามกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จึงทำการควบคุมตัวนายซอง มิน และได้เพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรควบคุมตัวและแจ้งให้ สถานทูตเกาหลีประจำประเทศไทยทราบเพื่อดำเนินการต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon