ผบ.ตร.ตรวจเยี่ยม-มอบเงินบำรุงขวัญตำรวจสภ.ห้วยคด-วัดสิงห์ ห้ามใช้อำนาจมิชอบ แสวงผลประโยชน์

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบเงินบำรุงขวัญแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยคด จ.อุทัยธานี และสภ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท พร้อมกันนี้ ยังได้อบรมสร้างจิตสำนึก ในการพิทักษ์ ปกป้อง สถาบันพระมหากษัตริย์และสถาบันสำคัญของชาติ ตลอดจนกิจกรรมจิตอาสา การอำนวยความยุติธรรม รักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สภ.ห้วยคด จ.อุทัยธานี และสภ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท

โดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้กำชับ ข้าราชการตำรวจทุกนาย ประพฤติปฏิบัติตนตามกรอบของกฎหมาย ห้ามไม่ให้มีการใช้อำนาจหน้าที่ในทางที่มิชอบ แสวงหาผลประโยชน์ ก่อความเดือดร้อนแก่ประชาชน เน้นย้ำให้ข้าราชการตำรวจมีจิตสำนึก ถึงส่วนรวมเป็นสำคัญ ในการช่วยกันพัฒนา ปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบที่ทำการ พื้นที่สาธารณะ ซึ่งถือเป็นการทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ “เราทำความดีด้วยหัวใจ” ตามโครงการพระราชดำริ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อสร้างจิตสำนึกในการ หวงแหน ดูแล รักษา ตลอดจนสามารถเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริง ขณะเดียวกันยังได้เน้นย้ำ การแต่งเครื่องแบบ ตัดผมสั้นให้เรียบร้อย ดั่งผู้ที่มีระเบียบวินัย ผ่านการฝึกอบรม ทำให้เกิดความน่าเชื่อถือ สร้างความประทับใจให้กับประชาชน

นอกจากนี้ยังได้ กำชับให้ดำเนินการตามนโยบายการยกระดับการให้บริการประชาชน ด้วยการใช้กริยา วาจาสุภาพ ยิ้มแย้ม แจ่มใส และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว นักลงทุน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี รวมไปถึง เร่งรัดดำเนินการตาม นโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทั้งเรื่องการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ ปัญหาเงินกู้นอกระบบ ผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้างอาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติด การละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา นักเรียนก่อเหตุทะเลาะวิวาท การแข่งรถในทางฯ และการแก้ไขปัญหาการจราจร อย่างจริงจังและต่อเนื่อง ตลอดจนการสะสาง ติดตามหมายจับคดีค้างเก่า การเพิ่มวงรอบความถี่ในการออกตรวจพื้นที่ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ตลอดจนการอำนวยความยุติธรรมให้แก่ประชาชน โดยขอให้ข้าราชการตำรวจทุกนาย มุ่งมั่น ทุ่มเท ตั้งใจทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon