ผบ.ตร. สั่งไล่ล่า 2 ผู้ต้องหาคดียา แหกห้องขังโรงพักนิคมพัฒนา

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้า กรณี 2 ผู้ต้องหา คดียาเสพติด ขณะถูกควบคุมตัว ได้ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจสิบเวร ขณะกำลังนำตัวเข้าห้องขัง สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง แล้วหลบหนีไป โดยได้รับรายงานจาก ภ.จว.ระยอง ว่า เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 18.00 น. ได้รับแจ้งจาก ด.ต.สำลวย เฉียบแหลม ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาบน สภ.นิคมพัฒนา ว่า มีผู้ต้องหาจำนวน 2 คนได้หลบหนีจากการห้องควบคุม ในขณะที่ ด.ต.สำลวย ได้ให้อาหาร โดยผู้ต้องหาได้ใช้กำลังผลัก ด.ต.สำลวย แล้ววิ่งหลบหนีไป โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คือนายปริญญา ชาติไทย อายุ 27 ปี และนายเรวัติ คชสาร อายุ 33 ปี ซึ่งถูกจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในคดี ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต
โดยก่อนเกิดเหตุได้มีญาติของผู้ต้องหา 2 คน มาขอเยี่ยมผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ได้นำอาหารมาให้กับผู้ต้องหา ผ่านทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่สิบเวร หลังจากนั้นได้ฉวยโอกาสช่วงที่สิบเวรนำอาหารมาให้ดันประตู และผลักตัวสิบเวรล้มลง แล้ววิ่งหลบหนีไปซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่จอดรออยู่

โดย พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผกก.สภ.นิคมพัฒนา มีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงทีเกิดขึ้นแล้ว หากพบข้อบกพร่อง หรือ การปล่อยปละละเลยในการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ก็จะดำเนินการในทางวินัยตามขั้นตอนต่อไป

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ในส่วนความคืบหน้าในขณะนี้นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นิคมพัฒนา พร้อมด้วยชุดสืบสวนในสังกัด ภ.จว.ระยอง ร่วมกันบูรณาการกำลังสืบสวนออกตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาเบาะแสผู้ที่เกี่ยวข้อง พิสูจน์ทราบรายละเอียดเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี พร้อมทั้งผู้ต้องสงสัย ที่คาดว่าร่วมกันวางแผนและให้ความช่วยเหลือพาตัวผู้ต้องหา ทั้ง 2 รายหลบหนีจากการควบคุมของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ โดยจะเร่งรัดติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้ เร่งสืบสวน ไล่ล่า กดดัน และจับกุม ผู้ต้องหาและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด มาดำเนินตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว พร้อมทั้งให้เจ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกระทำไปตามหลักยุทธวิธี ระดับการใช้กำลัง เน้นความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และประชาชนที่อาจจะได้รับผลกระทบ ตลอดจน ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในการควบคุมผู้ต้องหาบนสถานีตำรวจทุกพื้นที่ให้เพิ่มความเข้มในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมคาดโทษหากมีข้อบกพร่อง หรือปล่อยปละละเลยในลักษณะดังกล่าว
ทั้งนี้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนี หรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี หรือให้ที่พักอาศัย จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน จึงขอความร่วมมือญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องหา เกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สำหรับพี่น้องประชาชน ที่ทราบเบาะแสหรือมีข้อมูล สามารถแจ้งได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปก.ตร.) โทร.1599 ,191 หรือ สภ.นิคมพัฒนา โทร. 0-3863-6111 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon