ไฟแนนซ์โร่แจ้งกองปราบ ไปยึดรถแต่ถูกแทง คู่กรณีอ้างรู้จัก ‘ผกก.แป๊ะ’ เกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม(คลิป)

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายสมเจตน์ เหล่าสอน อายุ 34 ปี พร้อมทีมงานไฟแนนซ์บริษัทแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ทรงพล หมอกกลั่น สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป.ภายหลังถูกเจ้าของรถที่ค้างค่าชำระ จำนวน 9 งวด แต่ไม่ยินยอมให้ยึด ก่อนใช้อาวุธมีดแทงจนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ

นายสมเจตน์กล่าวว่า เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ระหว่างตนขับรถไปตามถนนในซอยกำนันแม้น 13 แยก 31 ซึ่งเป็นซอยตันได้พบกับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีน้ำตาล ทะเบียน สฮ 4102 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีข้อมูลว่าค้างชำระค่างวดมาแล้วถึง 9 ครั้ง ภายในซอยโดยบังเอิญ จึงขับตามไปเพื่อแจ้งขอยึดรถ เมื่อรถหยุดลง ตนจึงลงไปแนะนำตัวว่าเป็นไฟแนนซ์ พร้อมแสดงหนังสือรับมอบอำนาจ คำฟ้องศาลและหนังสือยกเลิกสัญญาที่ส่งให้กับเจ้าของตัวจริง แต่ปรากฏว่าผู้ที่ขับขี่รถคันนี้ไม่ยอมเจรจา บอกว่าตนเองไม่ใช่เจ้าของรถ แต่เป็นรถที่จำนำไว้ ก่อนจะต่อยตนจนเซ แล้วคว้ามีดพับในรถมาจ้วงแทงตนจนบาดเจ็บเอ็นนิ้วชี้ซ้ายขาด เย็บ 5 เข็ม มีแผลที่ท้ายทอยเย็บอีก 5 เข็ม รวมถึงแผลที่หน้าท้อง

นายสมเจตน์กล่าวต่อ ทางทีมงานตนเห็นท่าไม่ดี จึงช่วยกันล็อคตัวผู้ก่อเหตุแล้วใส่กุญแจมือ ไม่เช่นนั้นอาจจะถูกแทงจนเสียชีวิตได้ ก่อนจะทราบชื่อคนก่อเรื่องคือ นายพรประเสริฐ แก้วตา ซึ่งไม่ใช่เจ้าของรถตัวจริง อีกทั้งก่อนหน้านี้ไม่สามารถติดต่อเจ้าของรถตัวจริงได้ จากนั้นคู่กรณีได้เปิดโทรศัพท์แสดงภาพบุคคลที่สวมเครื่องแบบตำรวจ ระบุชื่อว่า “ผู้กำกับแป๊ะ” แต่ไม่ทราบว่าสังกัดใด ก่อนจะยื่นโทรศัพท์มาคุยกับตนว่า หากไม่มีคำสั่งศาล ก็ไม่สามารถยึดรถได้ แต่ตามหลักสัญญาเช่าซื้อแล้ว ไฟแนนซ์สามารถยึดได้หากยกเลิกสัญญาไปแล้ว ไม่จำเป็นต้องมีคำสั่งศาล ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุได้ไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สน.บางขุนเทียน จากนี้ตรวจร่างกายเสร็จจึงจะนำผลแพทย์ไปประกอบการแจ้งความอีกครั้ง แต่เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมเพราะคู่กรณีอ้างว่ารู้จักกับตำรวจใหญ่ จึงมาแจ้งความที่กองปราบในวันนี้

เบื้องต้น พ.ต.ท.ทรงพล สอบปากคำผู้แจ้งความพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานที่นำมาเพื่อประกอบการพิจารณาคดี ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป

คลิปเหตุการณ์นำไปสู่การแจ้งความกองปราบฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon