ดีเอสไอคุม’ชัยวัฒน์’-พวก ฝากขังศาล เตรียมยื่น5 แสน/คนประกันตัว ด้านเมีย’บิลลี่’ตามค้าน

แฟ้มภาพ

ดีเอสไอ คุม “ชัยวัฒน์-พวก” ส่งศาลอาญาคดีทุจริตฯ ฝากขังครั้งแรก เมียบิลลี่ตามค้านประกัน ขณะที่ชัยวัฒน์-พวก ยื่นเงินสดคนละ 5 แสน รอศาลพิจารณา

เมื่อเวลา 14.25 น.วันที่ 12 พ.ย.ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติกลางพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ควบคุม นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจังหวัดเพชรบุรี และผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) , นายบุญแทน บุษราคำ, นายธนเสฏฐ์ หรือไพฑูรย์ แช่มเทศ และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ 4 ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่าบิลลี่ มายื่นฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-23 พ.ย.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น พร้อมคัดค้านการให้ประกันตัวด้วย

โดยทันทีที่ นายชัยวัฒน์ ลงจากรถตู้ของดีเอสไอ สื่อมวลชนหลายสำนักต่างสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งนายชัยวัฒน์ ตอบสั้นๆเพียงยืนยันความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้ทำ และส่วนตัวไม่กังวลในเรื่องของคดีความ เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว และกำลังจะขอยื่นประกันตัว โดยตนเตรียมใช้เอกสารรับรองจากกรมอุทยานฯ ที่จะใช้ตำแหน่งตนเองมายื่นเป็นหลักทรัพย์ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การฝากขังนี้ภรรยาของนายบิลลี่ในฐานะผู้เสียหาย ก็ได้ติดตามมายื่นคำร้องเพื่อขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ด้วย

ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 4 ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดคนละ 500,000 บาทเพื่อขอปล่อยชั่วคราวในชั้นฝากขังนี้โดยระหว่างนี้ศาลกำลังพิจารณาคำร้องทั้งหมด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon