รวบผัวเมียชาวปากพนัง เมืองเปิดร้านข้าวแกงที่เกาะสมุยบังหน้า ขนไอซ์ยาบ้าส่งขาย

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 15 พฤศจิกายน ที่หน้า สภ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมพล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ.ปปส.ภาค 8 พ.อ.ภูมิพัฒน์ บุญเรืองขาว รอง ผบ.ร.25 ร่วมแถลงผลจับกุมนายสิขเรศ พัฒน์ทอง อายุ 37 ปี น.ส.นิตยา ศรีวงศ์ษา อายุ 36 ปี ภรรยา ชาว ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ประกอบอาชีพเปิดร้านขายข้าวแกงที่ อ.เกาะสมุย และน.ส.มนันธิยา พรหมทอง อายุ 19 ปี ลูกจ้างชาว ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง พร้อมของกลางไอซ์ น้ำหนัก 972.23 กรัม ยาบ้า 8,157 เม็ด รถเก๋งโตโยต้าวีออส สีขาว ทะเบียน กบ 5269 นครศรีธรรมราช อาวุธปืนสั้น .357 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน 44 นัด เครื่องชั่งดิจิทัล 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่องและอุปกรณ์เสพยาเสพติดจำนวนหนึ่ง พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดมีรถกระบะตอนครึ่ง 1 คัน รถจักรยานยนต์ 5 คัน สร้อยคอทองคำ หนัก 3 บาท 1 เส้น แหวนทองคำ 3 วงและสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารอีก 3 เล่ม

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 13.45 น.วันที่ 12 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารประจำจุดตรวจความมั่นคงกำลังปฏิบัติหน้าที่ทางเข้าท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ อ.ดอนสัก ได้มีนายสิขเรศ ขับรถเก๋งจะไปลงเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปเกาะสมุย จึงเรียกตรวจสอบมี น.ส.นิตยา นั่งคู่ตอนหน้า และ น.ส.มนันธิยา นั่งเบาะหลังทั้งหมดมีท่าทีพิรุธจึงตรวจค้นพบไอซ์ ยาบ้าและกระสุนปืน กระจายซุกซ่อนอยู่ในที่เก็บล้อยางอะไหล่ ใต้ช่องเก็บของหน้ารถ ใต้คอพวงมาลัย และตำรวจไปตรวจค้นที่บ้านเช่าเลขที่ 4/133 หมู่ที่ 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ที่เปิดเป็นร้านขายข้าวแกงพบไอซ์ ยาบ้า อาวุธปืน .357 และกระสุนเพิ่มอีก จึงตรวจยึดทรัพย์สินทั้งหมดที่สงสัยได้จากการค้ายาเสพติด

พล.ต.ต.ฐากูร กล่าวว่า สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดไปซื้อจากนายบอม ไม่ทราบนามสกุล ที่ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ไอซ์ น้ำหนัก 1 กิโลกรัม ยาบ้า 10,000 เม็ด ราคา 320,000 บาท นำไปจำหน่ายให้ลูกค้าที่บ้าน อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช แล้วจะนำไปจำหน่ายที่ อ.เกาะสมุย แต่จับกุมก่อน ซึ่งยาเสพติดทั้งหมดหากหลุดข้ามไปได้จะมีมูลค่า 4,523,550 บาท มากกว่า 17 เท่าราคาที่ซื้อมาทำให้เป็นที่ล่อใจของขบวนการค้ายาเสพติด แจ้งข้อหาทั้ง 3 ราย ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ไอซ์ ,บ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมนายสิขเรศ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย และเป็นผู้ขับขี่ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมายและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง

ด้านนายวิชวุทย์ กล่าวว่า จังหวัดสุราษฎร์ธานีมีผลงานจับกุมพ่อค้ายาเสพติดอย่างต่อเนื่องแม้ระยะจากต้นทางจะไกลก็ตาม จึงต้องใช้ความละเอียดความรอบคอบในการตรวจค้นจับกุม ซึ่งหลายฝ่ายได้ช่วยกันลดความต้องการยาเสพติดในกลุ่มเยาวชนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด จึงขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจได้ว่า หากเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จะมีความปลอดภัยทั้งร่างกายและทรัพย์สิน พร้อมนี้ได้มอบเงินสนับสนุนเป็นขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจำนวนหนึ่งด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ว่าที่บ่าวสาว 12 คู่โร่แจ้งกองปราบหลัง บ.พรีเวดดิ้ง ทิ้งงานเชิดเงินหนี 2 ล้าน
บทความถัดไปบัณฑิตครู ปัญหา ทางออก ผู้ผลิตผู้ใช้