อดีตพล.ต.หัวร้อนขับฟอร์จูนเนอร์เบียดจยย.เจรจาคู่กรณี โดนข้อหาขับประมาท ชนแล้วหนี ตร.ตรวจสภาพรถ2ฝ่าย

กรณีมีคลิปเหตุการณ์คนขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ แต่ไม่ยอมลงมาดูผู้เสียหาย จากนั้นได้ขับรถหลบหนี จนถูกผู้ขับขี่จักรยานยนต์รายอื่นๆ ไล่ตามขวางเพื่อหยุดลงไปดูคู่กรณี แต่คนขับกลับชนฝ่าวงล้อม จนไปถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับได้ที่หน้าสถานีขนส่งเอกมัย ทราบภายหลังผู้ขับขี่ คือ พล.ต.สุรศักดิ์ จิตต์บุญ อดีตนายทหารเกษียณอายุ ซึ่งตำรวจได้แจ้งข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ และ ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย​

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ สน.คลองตัน พล.ต.สุรศักดิ์ จิตต์บุญ อดีตนายทหาร เดินทางมาเจรจาไกล่เกลี่ยกับนายวรายุทธ ปิ่นใจ พลเมืองดีผู้เสียหาย โดยอดีตนายพลพยายามหลบเลี่ยงสื่อมวลชน โดยเดินไปด้านหลังแฟลตตำรวจที่มีทางเดินคับแคบ ก่อนจะเข้าไปภายในห้องสืบสวน​

นายวรายุทธ กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่ได้พูดคุยกับอดีตนายพลคนดังกล่าวและไม่ได้พูดคุยเรื่องค่าเสียหายแต่อย่างใด ซึ่งวันนี้พนักงานสอบสวนได้เชิญมาให้ปากคำพร้อมไกล่เกลี่ยซึ่งเบื้องต้นได้ประเมินความเสียหายน่าจะเกิน 10,000 บาท เพราะศูนย์ถ่วงของรถเสียและมีร่องรอยการชนค่อนข้างเยอะ ส่วนตัวไม่อยากคุยกับอดีตนายพลเนื่องจากคลิปค่อนข้างชัดเจนว่าอดีตนายพลชนจริง​ ไม่สามารถแก้ตัวได้ แต่ก็รู้สึกดีใจที่เรื่องนี้ถูกนำเสนอเป็นข่าวเพราะพฤติกรรมแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นบนท้องถนน ยืนยันว่าถ้าเกิดเหตุการแบบนี้บนท้องถนนก็จะเป็นพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือติดตามเช่นเดิม

จากนั้น ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน​ และ บก.จร.ได้นำรถฟอร์จูนเนอร์​และจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย​ มาตรวจสอบร่องรอยความเสียหาย

ด้าน​ พล.ต.สุรศักดิ์ กล่าวว่า ตอนนี้ไม่มีอะไรจะพูด หลังจากนี้จะรับผิดชอบในส่วนที่ตัวเองทำผิดเท่านั้น และในวันเกิดเหตุสาเหตุที่ไม่ลงมาจากรถ เพราะว่ากลัว ที่มีรถจักรยานยนต์หลายสิบคัน ขับมารุมที่รถของตน และยังมาทุบรถตนอีก เป็นใครก็ไม่กล้าลง เพราะกลัวจะได้รับอันตราย และหลังจากที่ตกเป็นข่าวก็เครียดมาก เพราะโดนรุมต่อว่า

ด้าน นายอนันต์ จันทร์ภู่ เจ้าของรถ​จักรยานยนต์คันแรกที่เป็นคู่กรณี ระบุว่าในวันเกิดเหตุก็ขับรถมาตามเส้นทางปกติ สักระยะรถอดีตนายพลได้พยายามเบียดจนทำให้รถของตนเบียดกับฟุตบาทกลางถนน ส่วนอีกฝั่งของรถเบียดกับรถของอดีตนายพล แต่ไม่ได้ล้มลงและไม่ได้บาดเจ็บแต่อย่างใด จึงไม่เข้าแจ้งความ วันนี้ตำรวจเรียกมาเพื่อให้ข้อมูลและให้ตำรวจงานช่างเครื่องยนต์ได้ตรวจพิสูจน์ร่องรอยการชน ยืนยันไม่ติดใจเอาเรื่อง

ด้าน​ พ.ต.อ.ปรเมษฐ์​ โพยนอก​ ผกก.สน.คลองตัน เปิดเผยว่า​ คดีนี้ส่วนแรก พนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดีกับอดีตนายพล ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย และชนแล้วหนี ซึ่งผู้ก่อเหตุได้ขอยื่นประกันตัวให้ปล่อยตัวชั่วคราวไปในวงเงิน 15,000 บาท ตั้งแต่วันเกิดเหตุแล้ว​ การดำเนินการในส่วนนี้ต้องรอผลตรวจสอบรถคู่กรณี ทั้ง 3 คัน เพื่อนำมาประกอบสำนวน ส่วนที่ 2 ที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความทำให้เสียทรัพย์นั้น สามารถไกล่เกลี่ยกันได้ พนักงานสอบสวนไม่จำเป็นต้องส่งฟ้องศาล​ อย่างไรก็ตามวันนี้ได้เรียกคู่กรณีทั้งหมดมาสอบปากคำเพิ่มเติม​ พร้อมตรวจสอบร่องรอยการเฉี่ยวชน​ ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 15 พ.ย. 62
บทความถัดไปหนุ่ม33ปีหายจากบ้านตั้งแต่ลอยกระทงกลายเป็นศพผูกคอตายกลางป่ามัน