ศาลอนุมัติหมายจับ 2 ผู้ต้องหา ร่วมกันพรากผู้เยาว์ฯ ด.ญ. 13 ปีโดดตึกแล้ว

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยความคืบหน้า เหตุ ด.ญ.วัย 13 ปี กระโดดตึกเสียชีวิต ซึ่งครอบครัวเชื่อว่าเกิดจากความเครียด นอกจากนี้จากเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน มารดาผู้เสียชีวิต ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ว่าบุตรสาวตนเองได้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง ภายในห้องพักแห่งหนึ่งภายในซอยพัฒนการ 36 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ทำการตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิต , นายกิติยะพงษ์ บุญถนัด และนายอานนท์ โดรอเซะ อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ พร้อมได้ตรวจค้นห้องพักดังกล่าว พบเครื่องกระสุนปืนลูกซอง ขนาด 67.5 มม. จำนวน 3 นัด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางในคดี ซึ่งนายกิติยะพงษ์ รับว่าเครื่องกระสุนปืนดังกล่าวเป็นของตน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุม นายกิติยะพงษ์ ในข้อหา “มีเครื่องกระสุนปืน (ลูกซอง) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาฝ่ายสืบสวนสอบสวน สน.คลองตัน ขยายผล ตลอดจนพิสูจน์ทราบถึงมูลเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน คาบเกี่ยววันที่ 12 พฤศจิกายน เวลากลางคืน จนทราบว่าผู้ก่อเหตุ 2 คน ได้แก่ นายกิติยะพงษ์ บุญถนัด อายุ 24 ปี และ นายอานนท์ โดรอเซะ อายุ 25 ปี ได้ร่วมกันพาผู้เสียชีวิต ไปทำอนาจาร ภายในห้องพักแห่งหนึ่งภายในซอยพัฒนการ 36 ซึ่งในวันนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา ทั้ง 2 คน ในความผิดฐาน “ร่วมกันพราก เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร”

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ภายหลังจากที่ได้มีการขยายผลและพิสูจน์ทราบ ตลอดจนศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนั้น ขณะนี้ พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ได้ ขออายัดตัว นายกิติยะพงษ์ ตามหมายจับดังกล่าวข้างต้น ซึ่งขณะนี้ เป็นผู้ต้องขังภายในเรือนจำ พร้อมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.คลองตัน ได้เร่งสืบสวนติดตามจับกุมนายอานนท์ เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และหากพบมีผู้อื่นร่วมกระทำผิดก็จะดำเนินคดีจนถึงที่สุดต่อไป อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวน ยังคงต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ เพื่อพิจารณาข้อหาความผิดที่เกี่ยวเนื่องต่อไป

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานของการกระทำความผิดอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว เป็นธรรม โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงการกระทำความผิดของผู้ต้องหาเป็นสำคัญ พร้อมเร่งคลี่คลาย คำถามและข้อสงสัยของสังคมในเรื่องที่เกิดขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในต้นธารของกระบวนการยุติธรรมแก่ประชาชนและสังคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักกีฬาทีมชาติเหยื่อแชร์ลูกโซ่ Nice Review หอบหลักฐานแจ้งความ หลังถูกหลอกสูญเงินกว่า1.6ล้านบาท
บทความถัดไปเดินหน้าชน : ศึกท้องถิ่นปี’63 โดย เสกสรรค์ กิตติทวีสิน