ฉาวอีก! แม่พาลูกชาย ป.6 แจ้งความ โดนครูพละใช้ไม้พลองหวดก้นแตก พบประวัติโรงเรียนไม่ธรรมดา

แม่แจ้งความลูกชายชั้น ป.6 ถูกครูพละใช้ไม้พลองหวดก้นแตก พบโรงเรียนมีประวัติให้ น.ร.วิ่งจนเป็นลมตายมาแล้ว

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ สน.ทุ่งครุ น.ส.อุมาพร เถาว์สี อายุ 29 ปี พาลูกชายวัย 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านทุ่งครุ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.อาทิตย์ ศรีสุพจน์ สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งครุ หลังถูกครูพละของโรงเรียนทำโทษ โดยใช้ไม้พลองหวดที่ก้นจนแตกได้รับบาดเจ็บ และเด็กมีอาการหวาดกลัวจนไม่กล้าไปโรงเรียน

น.ส.อุมาพรเล่าว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ลูกชายตนไปโรงเรียนตามปกติ พอช่วงเย็นกลับมาถึงบ้านพบว่าลูกชายมีอาการซึมและบ่นว่าเจ็บก้น ไม่อยากไปโรงเรียนอีก จึงเค้นถามจนบอกว่า เมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน ลูกชายกับเพื่อนๆ รวม 6 คน ขึ้นห้องเรียนช้า ทำให้ถูกคุณครูพละ ทราบเพียงชื่อจริงว่า “คุณครูจักรพงษ์” ลงโทษด้วยการใช้ไม้ลักษณะคล้ายไม้พลองของลูกเสือหวดที่ก้น โดยลูกชายตนโดนหวดจำนวน 5-6 ที จนก้นมีรอยแตกช้ำเลือดไหลซิบ ไม่สามารถนั่งได้ตามปกติ จึงตัดสินใจเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเรียกคุณครูคนดังกล่าวเข้ามาดำเนินคดีฐานทำร้ายร่างกาย

น.ส.อุมาพรกล่าวว่า ผู้ปกครองของเด็กๆ อีก 5 คน ระบุว่าลูกแต่ละคนก็มีบาดแผลจากการถูกทำโทษเช่นเดียวกัน ตอนนี้คนที่เหลือกำลังยังตัดสินใจกันว่าจะดำเนินการอย่างไร ประกอบกับเมื่อปี 2561 มีครูพละอีกท่านซึ่งปัจจุบันไปได้รับราชการอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ สั่งเด็กวิ่งรอบสนามจนเป็นลมและเสียชีวิตเป็นข่าวดังมาแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.อาทิตย์ระบุว่า หลังจากนี้จะส่งตัวน้องคนเจ็บไปตรวจร่างกายที่ รพ.บางปะกอก 3 ก่อนประสานคุณครูคู่กรณีมาสอบปากคำ และดำเนินการตามกฎหมาย ทั้งนี้ หากผู้ปกครองท่านอื่นๆ สามารถมาแจ้งความกับตำรวจได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเดือน ก.พ.2561 โรงเรียนแห่งนี้เคยตกเป็นข่าว หลังมีครูพละสั่งเด็กนักเรียนวิ่งรอบสนามท่ามกลางแดดร้อนจัด ส่งผลให้ ด.ญ.อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 เป็นลมล้มลงแล้วไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลตากสิน โดยขณะนั้น พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงจนโรงเรียนชี้แจงว่า เด็กได้ออกกำลังกายตามหลักสูตรวิชาพละทั่วไป จนเรื่องเงียบหายและมาเกิดกรณีของน้องคนนี้ขึ้นอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธพว.หั่นดอกเบี้ย 0.125% ช่วยเอสเอ็มอี –ประกาศลดดอกเบี้ยเงินฝาก 0.1% มีผล 15 พ.ย.
บทความถัดไปด่วน!! ถอนตัวยกชุด กมธ.แก้รธน.สัดส่วนรบ. เหลือ “ไพบูลย์ นิติตะวัน” คนเดียว