ทาสยาบ้างอมแงมวิ่งราวสร้อยร้านทองโดนรวบทันที ก่อนหน้าวิ่งราวกระเป๋าผู้หญิงได้เงิน 40 บาท

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ทองแพ รอง ผกก.สส.สน.บางขุนเทียน พร้อม ร.ต.อ.ประสิทธิ์ หมอกยา รอง สว.สส.สน.บางขุนเทียน นำกำลังจับกุมนายต่อศักดิ์ เผือกบำรุง อายุ 44 ปี หลังก่อวิ่งราวกระเป๋าขอทานได้ของกลางเงินสด 40 บาท และพยายามก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จากห้างทองปิ่นทองเยาวราช ถนนเอกชัย แขวงคลองบางพราน เขตธนบุรี กทม.โดยจับกุมตัวได้ที่ริมถนนเอกชัยห้างข้างทองที่เกิดเหตุเพียง 50 เมตร

สอบถาม นายศุภกิจ ปิยปัทมกานต์ อายุ 30 ปี เจ้าของร้านทองที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นายต่อศักดิ์ ทำทีขอเลือกซื้อทองรูปพรรณหนัก 2 บาท ตนก็หยิบให้ดู แต่สังเกตอาการของนายต่อศักดิ์ แล้วไม่น่าไว้วางใจ จึงถือสร้อยคอทองคำเอาไว้ในมือให้นายต่อศักดิ์ ดูเพียงแค่สายตาเท่านั้น กระทั่ง นายต่อศักดิ์ กระชากสร้อยคอทองคำในมือตนแล้วหวังจะวิ่งหนี ตนซึ่งระวังตัวอยู่แล้ว จึงกระชากสร้อยกลับมาได้ทำให้ตะขอสร้อยบิดงอได้รับความเสียหาย จากนั้นก็ตะโกนขอให้พลเมืองดีที่อยู่หน้าร้านช่วยกันไล่กวดติดตามจับกุมจนมีตำรวจนำกำลังเข้ามาสมทบ

สอบสวน นายต่อศักดิ์ ยอมรับว่า มีอาชีพเป็นคนงานก่อสร้างช่วงนี้ไม่มีงานว่าจ้าง แต่ติดยาบ้าอย่างหนัก ต้องหามาเสพให้ได้ทุกวัน ก่อนถูกจับกุมเมื่อ 30 นาทีที่ผ่านมา และเพิ่งวิ่งราวทรัพย์กระเป๋าสะพายหญิงแก่ขอทานในตลาดปิ่นทอง ได้เงินมา 40 บาท แต่ไม่พอค่าข้าวและค่ายาบ้า จึงวางแผนขโมยทองแต่ก่อเหตุไม่สำเร็จ

ด้าน ร.ต.อ.ประสิทธิ์ เปิดเผยว่า นายต่อศักดิ์ ผู้ต้องหารายนี้มีประวัติเคยถูกฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน จับกุมข้อหาเสพยาบ้าหลายครั้ง ส่วนคดีที่ก่อขึ้นในวันนี้ ได้แจ้งข้อหาพยายามชิงทรัพย์ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนหญิงชราขอทานที่โดนวิ่งราวกระเป๋า จะพยายามติดตามเข้ามาแจ้งความฐานวิ่งราวทรัพย์ เพิ่มเติมด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปล่อยตัวตาชั่วคราว หลังคว้าปืนยิงหลาน ผู้ก่อเหตุวิวาทภรรยา-ไล่ฟันแม่ ตร.เร่งทำสำนวนดำเนินคดี
บทความถัดไปสพฐ.กำชับ225 เขตพื้นที่ฯเข้มระบบกรอกข้อมูลเด็กยากจนพิเศษ