พ.ต.อ.ขับเบนซ์ยิงปืนขู่จยย.ดอดพบตร.ทุ่งมหาเมฆแต่เช้ามืด

กรณี พ.ต.อ.สังกัดภูธรจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าของรถเบนซ์ อี 200 สีดำ ทะเบียน พน6211 ซึ่งจอดเสียบนสะพานไทย-ญี่ปุ่น ใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าข่มขู่นายชนะชล เปราะแดง อายุ 26 ปี ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ยามาฮ่า ซูเมอร์เอ็กซ์ สีเหลือง ทะเบียน 1ขฒ 6998 กทม.และนายณัฐยุทธ เหล่ากิจเขต อายุ 43 ปี ผู้ขับขี่รถยนต์นิสสัน อัลเมร่า สีดำ ทะเบียน 7กข 5693 กทม.ที่เกิดอุบัติเหตุขับรถเฉี่ยวชนกันเมื่อคืนที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ น.ส.ศิริกานดา จูหมื่นไวย์ อายุ 23 ปี แฟนสาว นายชนะชล เปราะแดง อายุ 26 ปี ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ที่ได้รับบาดเจ็บ เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อขอสำเนาบันทึกประจำวันไปเป็นหลักฐานทำเรื่องรับสิทธิ์จากประกันในการเข้ารักษาพยาบาล โดยนายชนะชล มีบาดแผลถลอกตามร่างกายหลายแห่ง และ ต้องใส่เฝือกที่ขาซ้าย หลังขี่จักรยานยนต์พาแม่ไปส่ง รพ.กลาง แล้วพบรถเบนซ์จอดเสียอยู่บนสะพาน จึงชะลอและพยายามเบี่ยงทาง แต่รถนิสสันขับมาชนเท้าทำให้ได้รับบาดเจ็บ

น.ส ศิริกานดา เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองนอนเลี้ยงลูกอยู่บ้าน นายชนะชลได้โทรศัพท์มาเล่าให้ฟังว่ามีรถเบนซ์จอดเสียอยู่ไหล่ทาง แฟนหนุ่มตนจึงพยายามขับเบี่ยงออกแต่เกิดไปเฉี่ยวชนกับรถนิสสันที่ขับตามหลังมา และยอมรับว่ามีปากเสียงกันกับผู้ขับนิสสัน แต่ระหว่างนั้น ผู้ที่เป็นเจ้าของรถเบนซ์ก็เข้ามาอ้างตัวเป็นตำรวจพร้อมยิงปืนขึ้นฟ้า ทำให้แฟนตกใจกลัวและพยายามโทรศัพท์หาตนเอง แต่ก็ถูกตำรวจแย่งโทรศัพท์ไปไม่ให้โทรหาใครและไม่ให้ถ่ายรูป อีกทั้งยังบอกว่าอยากยิงคน แฟนก็พยายามจะวิ่งหนีออกมา ทั้งนี้แฟนตนกำลังตัดสินใจว่าจะแจ้งความหรือไม่

ด้าน พ.ต.ท.ณรงค์ ยิ้มปั่น รอง ผกก.สอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวว่า เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา เจ้าของรถเบนซ์ได้เข้ามาแสดงตัวกับพนักงานสอบสวนว่าเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ได้เรียกสอบปากคำ ต้องตรวจสอบพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงอีกครั้งว่าบุคคลนี้เป็นผู้ขับขี่รถเบนซ์จริงหรือไม่ อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุน 4 ปลอก จากนี้ก็จะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำอีกครั้ง โดยชุดสืบสวนจะไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณรอบที่เกิดเหตุทั้งหมด

มีรายงานว่า สำหรับกล้องติดหน้ารถกู้ภัยที่ตำรวจนายดังกล่าวนำไปนั้น ขณะนี้เจ้าตัวยังไม่ได้นำมามอบให้พนักงานสอบสวนแต่อย่างใด ขณะที่รถเบนซ์ อี 200 สีดำ คันที่ผู้ยิงปืนขับขี่นั้น เจ้าหน้าที่ได้ยกมาเก็บรักษาไว้ที่ สน. และพบว่าที่ล้อซ้ายหน้ายางแบนจนไม่สามารถขับขี่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทูลกระหม่อมเสด็จเป็นองค์ประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการโครงการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด “ทูบีนัมเบอร์วัน” และทรงติดตามความก้าวหน้า 18 ปี โครงการ TO BE NUMBER ONE
บทความถัดไปภูมิใจไทย โคราช ปูพรม 32 อำเภอ แจ้งความ ‘เนชั่น’ หมิ่นประมาท