รวบเจ้าของบริษัทหลอกจ้างโปรโมทกดไลก์ตุ๋นลงทุนเปิดพอร์ตเสียหายร่วมร้อยล้าน ตร.สั่งค้านประกัน

รวบแล้วเจ้าของบริษัทหลอกจ้างโปรโมทกดไลค์ตุ๋นลงทุนเปิดพอร์ตเสียหายร่วมร้อยล้าน ตร.สั่งค้านประกัน เหตุหลบหนี

จากเหตุที่ผู้เสียหายจำนวนมากทยอยเข้าแจ้งความกับตำรวจ และกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)ว่า ถูก บริษัท Nice Review (NRV) ที่อ้างว่าทำธุรกิจเกี่ยวกับดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง รับจ้างโปรโมท กดไลค์ กดแชร์ สินค้าแบรนด์ต่างๆ โดยจะให้ผู้ที่สนใจสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกร่วมเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท เพื่อช่วยทำงานด้านการโปรโมทต่าง ๆ แต่ต้องเสียเงินเปิดพอร์ตลงทุนประกันความเสี่ยง จำนวน 1 พอร์ต ต่อ 20,000 บาท โดยสมาชิกสามารถเปิดพอร์ตกี่พอร์ทก็ได้ และจะได้รับผลตอบแทนสูงสุดวันละ 200 บาท นอกจากนี้ยังอ้างว่ารายได้สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ หักภาษี 3% ณ ที่จ่ายได้จริง ด้วยตัวเงินกำไรที่สูงจึงทำให้มีประชาชนหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก แต่สุดท้ายบริษัทได้ปิดตัว ทำให้มีผู้ได้รับความเสียหายทั่วประเทศ มูลค่าความเสียหายคาดว่าอาจถึงหมื่นล้านบาทนั้น

เมื่อเวลา10.00 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ สน.โคกคราม พนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ได้เบิกตัวนายณรงค์ อินลี อายุ 34 ปี เจ้าของ บริษัท Nice Review (NRV) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ จ.1720/2562 ลงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 ในข้อหา “ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน” จากห้องควบคุมผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลอาญา ถนนรัชดา หลังตำรวจภูธรภาค 4 สามารถจับกุมได้ขณะเดินทางไปยังชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทั้งนี้ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจสน.โคกคราม กว่า 300 คน มูลค่าความเสียหายประมาณ 120 ล้านบาท

ด้าน พ.ต.อ. อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.โคกคราม กล่าวว่า ได้แจ้งข้อหานายณรงค์ 4 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา14(1), 2.พ.ร.ก.การกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ.2527 มาตรา 4, 3.ข้อหาฉ้อโกงประชาชน
และ 4.ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 3(3) โดยพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติกรรมหลบหนี และเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง

ทั้งนี้ ก่อนนำตัวฝากขังทางพนักงานสอบสวนได้นำตัวนายณรงค์ มาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยมีทนายความร่วมรับฟัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ความปังของ”พรหมลิขิต”และความฟินของแฟนๆ ที่”แม่พุดตาน-พ่อริด”ลิขิตให้
บทความถัดไปการ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 23 พ.ย. 62