ดาบตำรวจเครียด ใช้ปืนจ่อยิงขมับ คา สน.ทองหล่อ อาการสาหัส

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 25 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.คามิเรียล ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตร.สน.ทองหล่อ ว่ามีเจ้าหน้าที่ตร.ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ขอให้ช่วยนำส่งรพ.อย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุบริเวณห้องสอบสวนชั้นล่างของสน.ทองหล่อ บนโซฟาพบร่าง ด.ต.กิตติวุฒ ชูหนู อายุ 51 ปี อยู่ในเครื่องแบบตำรวจ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เข้าที่ขมับด้านซ้าย ทะลุด้านขวา เลือดไหลเต็มโซฟา จึงทำการปฐมพยาบาล แล้วนำตัวส่งรพ.คามิเรียล อย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนทราบว่าผู้บาดเจ็บคือ ด.ต.กิตติวุฒิ ชูหนู ผบ.หมู่ ป.สน.ทองหล่อ อายุ 51 ปี ปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยพนักงานสอบสวนเวรประจำวันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 เวลา 00.00-08.00น. โดยช่วงเกิดเหตุ ด.ต.กิตติวุฒิ ได้เดินมาปิดไฟบริเวณห้องรับรองผู้บังคับบัญชา และได้เข้าไปนั่งพักบริเวณเก้าอี้โซฟา หลังจากนั้น ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัด เพื่อนตำรวจที่อยู่เวรเดียวกัน จึงรีบเข้าทำการตรวจสอบ พบ ด.ต.กิตติวุฒิ นั่งพิงอยู่บนโซฟา และมีเลือดไหลออกจากขมับศีรษะ มือซ้ายถือปืนพกประจำกายยี่ห้อ ซิกเซาว์เออร์ ขนาด 9 มม. แต่ยังหายใจอยู่ จึงรีบเข้าทำการช่วยเหลือ และแจ้งหน่วยกู้ชีพมารับตัวส่งโรงพยาบาลคามิลเลียน ทองหล่อต่อไป

พ.ต.อ.นิวัฒ แสนสิ่ง ผกก.สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุตัวเองและด.ต.กิตติวุฒิ ยังนั่งดูการแข่งฟุตบอลอยู่บนสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ หลังจากนั้นตัวเองก็เดินทางกลับ ไม่นานก็ได้รับเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ด.ต.กิตติวุฒิ เป็นคนไม่ค่อยพูดจากับคนอื่น แต่เป็นตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดี ส่วนสาเหตุการยิงตัวเองครั้งนี้น่าจะมาจากปัญหาส่วนตัว เนื่องจากเจ้าตัวต้องคดีร้ายแรง ที่จะมีผลกระทบกับการทำงานและออกจากราชการ ที่จะต้องไปขึ้นศาลในอีกสองวันข้างหน้า ทำให้เจ้าตัวเคลียดจัดจนก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ขณะที่อาการบาดเจ็บล่าสุดนั้น ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลคามิเลียน โดยมีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีอาการสมองบวม

ด้านนายศรยุทธิ์ และเลิศผล พ่อบ้านประจำสน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ลักษณะนิสัยของดาบตำรวจคนดังกล่าวเป็นคนขี้เล่น พูดคุยสนุกสนานเข้ากับทุกคนได้ดี แต่ช่วงระยะหลังสังเกตและรู้สึกได้ว่าเริ่มเงียบ ไม่อยากพูดคุยกับใคร ซึ่งไม่ทราบว่ามีปัญหาส่วนตัวอะไรหรือไม่ หลังจากเกิดเหตุการณ์ก็รู้สึกตกใจ และสงสารเขาด้วย เพราะเคยพูดคุยเล่นกันอยู่เป็นประจำ

ต่อมาเวลา 10.50 น. พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย​ ผบก.น.5 เดินทางมาเพื่อตรวจสอบความคืบหน้าที่​ สน.ทองหล่อ​ พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวโดยจะมาดูในรายละเอียด และตรวจสอบสาเหตุการยิงตัวเอง เบื้องต้นเชื่อว่านายตำรวจคนดังกล่าวเป็นผู้ยิงตัวเอง แต่สาเหตุเกิดจากอะไรขอดูในรายละเอียดก่อน ทั้งนี้ในฐานะผู้บังคับบัญชาจะได้หาทางป้องกันไม่ให้ตำรวจก่อเหตุในลักษณะนั้นอีก อย่างไรก็ตามทราบว่านายตำรวจคนดังกล่าวถูกจับคดีเกิดในพื้นที่สน.มักกะสัน ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของศาลอุทธรณ์

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้​ ด.ต.กิตติวุฒิ​ เคยถูกดำเนินคดีปลอมแปลงบัตรเครดิตมาแล้วเมื่อปี​ 57​ แต่อัยการสั่งไม่ฟ้อง​ กระทั่งในปี 60​ ก็ถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมอีกครั้งเนื่องจากเป็นบุคคลเฝ้าระวัง​ โดยในครั้งนี้ยังไม่พบว่ามีมูลค่าความเสียหายจากการใช้บัตรเครดิตแต่อย่างใด​ ซึ่งศาลชั้นต้นได้พิพากษามีความผิด​ ซึ่งในวันที่​ 28​ พฤศจิกายนนี้ ศาลอุทธรณ์นัดฟังคำพิพากษาอีกครั้ง จึงทำให้เกิดความเครียดและก่อเหตุขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ.2562
บทความถัดไปกสทช.กดปุ่ม5จีให้บริการในสนามบินสุวรรณภูมิมี.ค.63