รวบแล้วโจรฉกนาฬิกาหรู’เป็กกี้ ศรีธัญญา’ที่แท้เป็นอดีตคนขับรถให้

กรณี น.ส.ดรุณี สุทธิพิทักษ์ หรือเป็กกี้ ศรีธัญญา ดารานักแสดง แจ้งความกับตำรวจว่าถูกคนร้ายขโมยนาฬิกาหรูยี่ห้อ Rolex รุ่น Yacht-Master ll มูลค่า 1.5 ล้านบาท ไปจากกระเป๋าระหว่างขึ้นงานแสดงที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านเหม่งจ๋าย

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ สน.ห้วยขวาง นายฐากูร ตะเภาพงษ์ อายุ 28 ปี แฟนหนุ่มเป็กกี้ เดินทางมาพบ พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง หลังทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่สามารถจับนายจิรศักดิ์ หรือแป๊ก โสระเวช อายุ 22 ปี ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นอดีตคนขับรถได้แล้ว

โดยรายงานระบุว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น นายจิรศักดิ์ ให้การว่าไม่พอใจผู้จัดการของเป็กกี้ที่หักเงินค่าแรง จึงลาออกจากงาน ซึ่งในวันเกิดเหตุได้ไปหาเพื่อนที่ทำงานละแวกดังกล่าวและพบกระเป๋าวางไว้ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นกระเป๋าของเป็กกี้และไม่ได้ตั้งใจจะขโมย

นายฐากูร กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็กกี้ได้รับการว่าจ้างให้มาทำการแสดงที่ร้านอาหารดังกล่าว เมื่อถึงเวลาแสดงเป็กกี้และทีมงานได้ขึ้นเวที แต่ตนยังคงอยู่ในห้องพักทีมงาน จากนั้นช่วง 23.10น.ก่อนจะจบงานตนได้ออกจากห้องเพื่อร่วมแสดงบนเวที ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 5 เป็กกี้ ตามหานาฬิกาหรูไม่พบจึงเดินทางเข้าแจ้งความที่สน.ห้วยขวาง ทันที ซึ่งเมื่อตรวจกล้องวงจรปิดของร้านแล้วตนก็ตกใจมาก เพราะคนร้ายคือนายแป๊ก คนขับรถเก่าของตนที่ลาออกไปเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยนายแป๊ก มาขับรถให้ตนมาประมาณ 5 เดือน น่าจะรู้รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งของส่วนตัวของเป็กกี้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีความคุ้นเคยกับทีมงานพอสมควรซึ่งในวันเกิดเหตุก็มีคนเห็นนายแป๊ก มาเดินในงานแต่ไม่มีใครสงสัย เนื่องจากมารดานายแป๊ก เป็นแม่บ้านทีมงาน ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะกล้าทำ

พ.ต.อ.ภูริส กล่าวว่า จากการสอบถามนายแป๊ก รับว่าได้นำนาฬิกาไปขายให้กับร้านรับซื้อย่านแจ้งวัฒนะ ในราคา 6 แสนบาท ซึ่งทางร้านทราบว่านาฬิกาที่รับซื้อมานั้นเป็นของเป็กกี้ จึงแสดงความบริสุทธิ์ใจนำมามอบคืน ส่วนผู้ก่อเหตุก็ได้นำเงินที่ขายมาคืนแล้ว หลังจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง เป็กกี้ ศรีธัญญา โร่ขึ้นโรงพักแจ้งความ หลังโดนฉกนาฬิกาหรูราคาหลักล้าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โต๊ะเล็กช้างศึก’ ซ้อมต่อเนื่องก่อนลุยศึกพีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2019
บทความถัดไป‘ยูเมะพลัส’ ร่วมยินดี ‘สัญชัย’ คว้าเหรียญเงินมาราธอนซีเกมส์ 2019