สวดศพ’ลันลาเบล’ก่อนเผาพรุ่งนี้ ‘ตี๋ บางบัวทอง’รุดมอบซองช่วยงาน แม่เมินรับ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 ธันวาคม ที่วัดสะแกงาม ถนนพระราม 2 เขตบางขุนเทียน ครอบครัวและญาติน.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือพริตตี้สาวบันลาเบล ได้จัดงานสวดอภิธรรมศพก่อนจัดพิธีฌาปนกิจในเวลา 16.00 น. ของวันที่ 7 ธันวาคมนี้ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศกของแขกผู้มาร่วม

นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี หนึ่งในกลุ่มปาร์ตี้ก่อนการเสียชีวิตของลันลาเบล ที่บ้านพักใน อ.บางบัวทอง ได้เดินทางมาที่งานศพ โดยได้เข้าไปกราบ นางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ แม่ของลันลาเบลที่นั่งอยู่ในงาน พร้อมมอบเงินช่วยเหลือให้ครอบครัวลันลาเบล แต่นางศุภมาส ปฏิเสธที่จะรับซองเงิน พร้อมบอกว่าไม่เป็นไร และพยายามบ่ายเบี่ยงที่จะรับซองอยู่นาน ก่อนที่นายนที จะวางซองเงินช่วยเหลือไว้และขอตัวกลับทันที

นายนที เปิดใจว่า วันนี้ตั้งใจมาเป็นตัวแทนของเพื่อนๆ มาไหว้ศพลันลาเบลและนำซองเงินมาช่วย ความจริงก็ควรจะมาตั้งแต่แรก แต่ติดเรื่องคดี ต้องไปให้การกับตำรวจ 2 โรงพัก ทำให้มาไม่ได้ พอทราบข่าวจะเผาลันลาเบล ก็เลยเดินทางมาและได้กราบศพ ซึ่งไม่ขอบอกว่ากล่าวอะไรกับลันลาเบล โดยยังนำเงินไปช่วยและมอบให้แม่ของลันลาเบลด้วย

นายนที กล่าวว่า จุดประสงค์ที่มาวันนี้ ก็เพื่อไหว้ศพเบลและนำซองมาช่วยงานศพ ซึ่งตั้งใจจะมาตั้งนานแล้ว แต่ติดเรื่องการให้ปากคำในเรื่องของคดีทั้งที่ สน.บุคคโล และ สภ.บางบัวทอง ที่ผ่านมาก็ได้ไปรายงานตัวตลอด และในวันที่ 18 ธันวาคม นี้ ก็ต้องไปที่ศาลธนบุรี แต่ก็ยังคงยืนยันในความบริสุทธิ์ของตัวเองส่วนเพื่อนคนอื่นติดงาน ติดธุระกันหมดไม่สามารถมาร่วมงานได้

ด้านนายพงษา ราตรี ทนายความของครอบครัวลันลาเบล กล่าวว่า พนักงานสอบสวนเร่งการส่งสำนวนไปให้อัยการแล้ว หลังจากนี้เป็นดุลพินิจของอัยการว่าจะส่งฟ้องเมื่อไหร่และดำเนินคดีในข้อหาอะไรบ้าง คาดว่าน่าจะส่งฟ้องในวันที่ 18 ธันวาคม นี้ ขณะที่กระทรวงยุติธรรม ได้ให้ความช่วยเหลือในเรื่องของคดีโดยจะฟ้องคดีอาญาและคดีแพ่งรวมกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประชาธิปไตยที่จริงแท้ : โดย โสต สุตานันท์
บทความถัดไป“เบิร์จ คาลิฟา” ตึกสูงที่สุดในโลก เปิดไฟเป็นสี “ธงชาติไทย” เนื่องในวันพ่อแห่งชาติและวันชาติไทย