‘ปารีณา’ย่องเงียบยื่นประกันตัวศาลอาญา 5หมื่นบ. หลังศาลประทับฟ้องหมิ่นประมาท’ช่อ’

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.เศษ วันที่ 12 ธันวาคม ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก น.ส.ปรีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางมายังศาลอาญา เพื่อยื่นประกันตัวในคดีที่ศาลอาญาได้มีคำสั่งประทับรับฟ้องในคดีหมายเลขดำอ.2043/2562 ที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา กรณี น.ส.ปารีณา โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวกล่าวหา น.ส.พรรณิการ์ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เชื่อมโยงกับเหตุระเบิดในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานครและความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

โดย น.ส.ปารีณา ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการเดินทางมายื่นประกันตัวรวมถึงการใช้หลักทรัพย์หรือตำเเหน่ง ส.ส.ยื่นประกันตัวในวันนี้ เเละประเด็นที่ว่าจะสามารถไกล่เกลี่ยกับทางฝ่ายโจทก์ได้หรือไม่ โดนกล่าวสั้นๆว่า เป็นทางขับรถผ่านก็เลยเเวะเข้ามา

โดยขณะนี้ตัว น.ส.ปรีณาอยู่ระหว่างการยื่นเอกสารที่งานประกันตัวบริเวณชั้น 2 ศาลอาญา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีหมิ่นประมาทกังกล่าว ศาลนัดสอบคำให้การ ตรวจพยานหลักฐานและกำหนดวันนัดสืบพยานวันที่ 17 ก.พ.2563เวลา 09.00 น.

รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.ปรีณายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เป็นเงินสด 5 หมื่นบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว โดยศาลพิจารณาเเล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวโดยไม่ได้กำหนดเงื่อนไข เเต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เฉลิม’ จัดหนัก อัดรบ.ขายชาติ ช่วยบริษัทต่างชาติโกงภาษีบุหรี่นำเข้า
บทความถัดไปฉุนถูกห้าม! นักท่องเที่ยวกว่า 10 คน ขับเจ็ตสกีป่วนเกาะกูด (ชมคลิป)