ตร.ดูแลเดินทางปีใหม่ เข้มกฎหมายจราจร เมาไม่ขับ สั่งรปภ.สถานีขนส่งบก-อากาศ

ตร.เตรียมพร้อมดูแลประชาชนเดินทางช่วงปีใหม่ สั่งคุมเข้มตามสถานีขนส่ง ทั้งทางบก และอากาศ

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาตราการเพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยของประชาชน 3 มาตราการสำคัญ โดยมาตราการแรก การป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ทั้งก่อน-ระหว่างและหลังปีใหม่ โดยให้ตำรวจในพื้นที่ประสานกับฝ่ายความมั่นคง ในการกดดันจับกุมผู้ต้องหาในคดีค้างเก่าทั่วประเทศ พร้อมทั้งติดตามสถานการณ์ข่าวทุกพื้นที่โดยเฉพาะจุดสำคัญ ด้านการเฝ้าระวัง มุ่งเน้นหาข่าวทั้งในและต่างประเทศ แม้ไทย ไม่ได้มีคู่พิพาทกับประเทศอื่น แต่ต้องมีการเฝ้าระวัง พร้อมกำชับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองคุมเข้มคัดกรองบุคคลเข้าออกประเทศ ในช่วงปีใหม่

ขณะที่มาตราด้านจราจร จะเข้มงวดบังคับใช้กฎหมายจราจร 10 ข้อหาหลัก เช่น เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ ขับขี่ความเร็วไม่เกินที่กฎหมายกำหนด พร้อมคุมเข้ม สถานีขนส่ง สถารถไฟและท่าอากาศยาน โดยตำรวจได้ประสานกับพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน คาดว่าในปีนี้ประชาชนจะเริ่มทยอยเดินทางออกต่างจังหวัด ตั้งแต่ช่วงคริสต์มาส ในวันที่25 ธันวาคม และจะหนาแน่มากในช่วงวันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม

สำหรับโครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศการสำคัญ (โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ) ในปีนี้ จะเริ่มขึ้นในวันที่ 24 ธันวาคม -2 มกราคม โดยที่ผ่านมาพบว่า มีจำนวนประชาชนเข้าร่วมโครงการเพิ่มมากขึ้น 30 เปอร์เซ็น จึงขอให้ประชาชนวางใจและมั่นใจในความปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“วีรศักดิ์”กำชับทำธุรกิจให้ยั่งยืน ต้องใช้ธรรมาภิบาล
บทความถัดไป‘วีระ สมความคิด’ ยันตามติดคดี ‘ปารีณา’ รุกป่า แย้ม 20 ธ.ค.เปิดประเด็นใหม่