ผู้การกองปราบบอก’สมคิด พุ่มพวง’อาจผิดปกติทางจิต ให้ระวังภัย พบเบาะแสแจ้งตร.

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม(ผบก.ป.) เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามตัว นายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี หรือ “คิดเดอะริปเปอร์” ชาว จ.นครศรีธรรมราช อดีตนักโทษที่เคยก่อคดีฆาตกรรมต่อเนื่องหญิงค้าบริการ 5 ศพ เมื่อปี2548 ที่เพิ่งพ้นโทษจำคุกในปีนี้และออกมาก่อเหตุฆาตกรรม หญิงวัย 51 ปี เป็นศพคาบ้านพักที่ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมาเป็นศพที่ 6

โดยผู้สื่อข่าวถามว่า ล่าสุดเมื่อช่วงเช้า สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี แจ้งเหตุพลเมืองดีพบเบาะแสว่า นายสมคิดปลอมเป็นพระ ได้รับแจ้งข้อมูลอย่างไรบ้าง พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวว่า ทางชุดสืบสวนกองกำกับการ 3 กองปราบปราม กำลังรวมรวมข้อมูลที่รับแจ้งมาตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ามีมูลเหตุอย่างไรเพื่อนำมาแกะรอยหาตัวคนร้าย เพราะขณะนี้ยังมีประชาชนแจ้งข้อมูลต่างๆ เข้ามามากมายจึงยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าขณะนี้นายสมคิด หลบหนีอยู่ที่ใด แต่คาดว่าคงยังไม่หลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน

พล.ต.ต.จิรภพ กล่าวส่วนตัวมองว่าแรงจูงใจก่อเหตุของนายสมคิด จากคดีเก่าๆ นั้นพบว่ามีประวัติลักเล็กขโมยน้อยมาก่อน กระทั่งคดีแรกที่นายสมคิด ฆาตกรรมหญิงค้าบริการก็เกิดจากการทะเลาะเบาะแว้งที่นายสมคิด ไม่ยอมจ่ายค่าตัวให้ ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าตัวอาจติดใจการใช้ความรุนแรงและก่อเหตุลักษณะเดียวกันต่อเนื่อง และอาจมีอาการผิดปกติทางจิตซึ่งคนทั่วไปอาจมองจากภายนอกไม่ออก จึงขอให้เฝ้าระวังภัย หากพบเห็นเบาะแสที่มีประโยชน์ ก็สามารถแจ้งได้ที่เฟซบุ๊กกองปราบปราม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon