ไฟไหม้ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ โปรดเลี่ยงเส้นทาง

เมื่อวันที่ 6 มกราคม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหารญี่ปุ่น บริเวณปากซอยทองหล่อ 2 ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ ว่า

ได้รับรายงาน สน.ทองหล่อ ว่า วันนี้เวลาประมาณ 09.10 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณร้านอาหารญี่ปุ่น บริเวณปากซอยทองหล่อ 2 ถนนสุขุมวิท 55 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร รถดับเพลิง ร่วมกันควบคุมเพลิงไหม้ พร้อมทั้ง อาสาสมัครกู้ภัย และ หน่วยกู้ชีพ คอยอพยพประชาชนและให้การปฐมพยาบาลประชาชน ยังสถานที่ปลอดภัย

ในเบื้องต้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้เพลิงสงบแล้ว และได้กั้นบริเวณที่เกิดเหตุโดยรอบแล้ว อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบภายในอาคารบริเวณที่เกิดเหตุและเร่งระบายควัน โดยขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางเดินรถในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุดังกล่าว

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง ได้กั้นพื้นที่บริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ จัดเส้นทางการจราจรให้คล่องตัว และรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเดินทางมาตรวจสถานที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ตลอดจนพิสูจน์ทราบ ต้นเพลิงว่าเกิดจากที่ใดและกลุ่มควันที่เกิดจากเพลิงไหม้นี้เกิดจากสาเหตุใด ซึ่งเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเหตุต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทั้งนี้ทั้งนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป ซึ่งยังคงต้องรอการตรวจพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่ต่อไป

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบูรณาการกับทุกภาคส่วนในการเร่งอพยพ ช่วยเหลือ ประชาชน ออกจากบริเวณที่เกิดเหตุโดยเร็ว ด้วยความปลอดภัย ประกอบกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร อำนวยความสะดวกการจราจร โดยรอบ ให้เกิดการปัญหาจราจรติดขัดน้อยที่สุด ให้ผู้บังคับบัญชาควบคุมสั่งการอย่างใกล้ชิดและเป็นระบบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนสภ.เมืองภูเก็ตจับแล้วมือมีดแทงเพื่อนเมียนมาดับคาวงเหล้า สารภาพ แค้นถูกตบหน้าไม่ให้ดื่มต่อ
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ยัน พปชร. ตั้งเป้าให้ปชช.อยู่ดีกินดี เชื่อ ‘นายกฯ’ แจงปมที่ดินพ่อได้