โอละพ่อ คลิป “อดีต พ.ต.อ.” แฝงตัวสืบข่าวในคราบพ่อค้าปลาหมึก ที่แท้มโน!

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปบทสัมภาษณ์ชายชื่อ “สมจิตร” หรือ “ลุงสมจิตร” อายุ 69 ปี ชาว จ.พิจิตร อ้างตัวว่าจบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ สามพราน ก่อนเข้ารับราชการในสังกัดกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เป็นอดีตนายตำรวจยศ พ.ต.อ. เกษียณอายุราชการมาแล้ว 9 ปี พร้อมระบุว่าเคยปฏิบัติหน้าที่เป็นสายลับ ลงพื้นที่แฝงสืบข่าวการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน โรงเหล้าเถื่อน และแหล่งอบายมุขต่างๆ ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก โดยใช้วิธีการขับรถพ่วงข้างเร่ขายปลาหมึกแห้งบดไปตามพื้นที่ต่างๆ ใน 9 อำเภอของ จ.พิจิตร มาเป็นเวลานานถึง 25 ปี

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 24 มิถุนายน ที่ บก.ป. พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) รักษาราชการแทนผู้บังคับการปราบปราม (บก.ป.) กล่าวว่า สั่งการให้เจ้าหน้าที่ประสานข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมกับเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 13/65 หมู่ 2 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ของลุงสมจิตร หรือนายสมจิตร แจ่มสว่าง อายุ 63 ปี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบถามนายสมจิตรรับว่าไม่ได้เป็นตำรวจ แต่มีพี่ชายที่เป็นอดีตนายตำรวจที่ จ.สุโขทัย เท่านั้น ส่วนที่ปรากฏเป็นข่าวว่ามีชาวบ้านมาซื้อปลาหมึกแห้งคิดว่าเป็นตำรวจ ส่วนหนึ่งอาจมาจากการแต่งกาย ท่าทาง ทรงผมที่ละม้ายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เป็นได้ จึงเกิดการเรียกติดปาก อย่างไรก็ตาม จะแจ้งข้อกล่าวหาหรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างพิจารณาว่าเข้าข่ายกระทำความผิดหรือมีผู้เสียหายหรือไม่ มีเจตนาหรือวัตถุประสงค์ต้องการอะไร ส่วนนี้ บก.ป.จะประสานไปยังพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ตรวจสอบดูว่าข้อมูลดังกล่าวใครเป็นผู้นำออกมาเผยแพร่สู่โลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมอุตุฯออกประกาศเตือนฉบับที่ 2 “พายุดีเปรสชั่นบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง” ส่งผลไทยมีฝนเพิ่ม-หนักบางแห่ง
บทความถัดไป“เจมส์”ถอนลุย”รีโอเกมส์”ตามคาด