ตำรวจอุบลฯ ซิ่งกระบะ เมาแล้วขับ พุ่งชนจยย. 12 คันรวด

ตำรวจซิ่งกระบะ เมาแล้วขับ พุ่งชนจยย. 12 คันรวด

เมื่อเวลา 01.19 น.วันที่ 13 มกราคม ร.ต.อ.ฉัตรชัย ละอองแก้ว รอง สารวัตร.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.อุบลราชธานีรับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถกระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์หลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หน้าร้านอาหารบวกสิบ ถนนคลังอาวุธ ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยคุณธรรม 1669 ที่เกิดเหตุพบพบรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ชนกับรถจักรยานยนต์ล้มเกลื่อนริมถนนจำนวน 12 คัน และมีเสียงร้องขอความช่วยเหลืออยู่บริเวณริมถนน 3 ราย เป็นคนขายล็อตเตอรี่ 1 ราย พนักงานในร้าน 1 รายและลูกค้าของร้าน 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงเร่งเข้าปฐมพยาบาล และให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

ขณะเดียวกันพบ ด.ต.สุเทพ คนขับรถกระบะอยู่ในอาการเมาสุรา จึงได้คุมตัว ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ 244 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ สูงเกินกว่ากฎหมายกำหนด จึงควบคุมตัวไว้ ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี

 

จากการสอบถามนายประเทือง เจ้าของร้านอาหาร ทราบว่า รถจักรยานยนต์ทั้ง 12 คันจอดอยู่ริมถนนหน้าร้านเมื่อถึงจุดเกิดเหตุถกระบะคันที่ก่อเหตุขับมาด้วยความเร็ว และพุ่งเข้าชนรถจักรยานยนต์ 12 คัน ระจัดกระจายเกลื่อนข้างถนน โดยมีรถจักรยานยนต์ติดอยู่ใต้ท้องรถ รถยนต์คันดังกล่าวจึงหลบหนีไปไหนไม่ได้

ช่วงที่รอเจ้าหน้าที่ตำรวจมา แล้วก็เช็กรจยย.ที่ถูกชนว่าเสียหายกี่คัน มีชาวบ้านแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการเป่าแอลกอฮอล์ แต่ตำรวจยังจะไม่เป่าเนื่องจากคนขับรถกระบะที่ก่อเหตุเป็นตำรวจ สังกัด สภ.เมืองอุบลฯ แต่ชาวบ้านไม่ยอมจึงจำต้องเป่าและพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ 244 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

ด้าน พ.ต.อ.ภัทรพล โพธิอะ ผกก.สภ.เมืองอุบลฯ กล่าวว่าเบื้องต้นได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีพร้อมแจ้งข้อหากับ ด.ต.สุเทพ โดยไม่มีข้อยกเว้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พณ.เตรียม 9 มาตรการรับมือผลผลิตผลไม้ เป้าหมายพยุงราคาดีต่อเนื่อง
บทความถัดไปก้างตำคอ วันที่ 13 มกราคม 2563 : โดย นายเสียม