‘โรบินสันลพบุรี’ ทำบุญใหญ่ ด้านตำรวจขอความร่วมมือปชช.แจ้งเบาะแส

‘โรบินสันลพบุรี’ ทำบุญใหญ่ ด้านตำรวจขอความร่วมมือปชช.แจ้งเบาะแส

จากกรณีคดีสะเทือนขวัญคนร้ายใช้อาวุธปืนสั้นติดที่เก็บเสียง บุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขา จ.ลพบุรี ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี ยิงพนักงานหญิง ลูกค้าภายในห้าง และเด็กชายวัย 2 ขวบ เสียชีวิตรวม 3 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย เกิดเหตุเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 13 มกราคม ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี ซึ่งเป็นจุดที่เกิดเหตุ ทางคณะผู้บริหารห้างโรบินสันลพบุรี ได้จัดให้มีพิธีทำบุญเลี้ยงพระที่อุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ตายทั้ง 3 รายและขอให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหายโดยเร็ว

ทั้งนี้ ทางห้างโรบินสันได้เชิญญาติผู้เสียชีวิตและที่ได้รับบาดเจ็บมาร่วมในพิธีร่วมกับคณะและพนักงานในห้างดังกล่าวด้วย โดยการจัดพิธีดังกล่าวยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับพนักงานในห้างและร้านที่มาเช่าพื้นที่ภายในห้างสรรพสินค้าดังกล่าว โดยมีนายวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โรบินสัน เป็นประธานในพิธีทำบุญเพื่อสร้างขวัและกำลังใจให้กับ พนักงาน คู่ค้า รวมถึงครอบครัวของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความรุนแรง โดยพิธีสงฆ์ทางห้างได้นิมนต์พระครูจันทสิริธร (หลวงพ่อสารันต์) เจ้าอาวาสวัดดงน้อย พร้อมพระ 9 รูปมาสวดในครั้งนี้ พร้อมประพรมน้ำมนต์ภายในห้าง โดยพระครูจันทสิริธร (หลวงพ่อสารันต์ ) เจ้าอาวาสวัดดงน้อย ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ครอบครัว ครอบครัวละ 5,000 บาท ขณะที่ทางผู้บริหารห้างโรบินสันได้มอบเงินช่วยเหลือผู้เสียชีวิตครอบครัวละ 100,000 บาท ครอบครัวผู้บาดเจ็บ 50,000 บาท และในกลุ่มเซ็นทรัลกรุ๊ป รวบรวมมาช่วยเหลือผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บครอบครัวละ 43,000 บาทอีกด้วย

นายวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโรบินสัน​ จำกัด​ มหาชน​ กล่าวว่า เรื่องสำคัญที่สุดขณะนี้คงเป็นเรื่องสภาพจิตใจของครอบครัวที่สูญเสีย ซึ่งบริษัทดำเนินมาตรการเยียวยาเต็มที่ โดยหลังร่วมพิธีทำบุญเสร็จ จะเดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิต สำหรับพนักงานของห้างสรรพสินค้ามีสภาพจิตใจที่ดี ทุกคนให้กำลังใจกันและกัน โดยมาตรการด้านความปลอดภัย ทางห้างสรรพสินค้ามีอยู่แล้ว เช่นในส่วนของธนาคาร ห้ามไม่ให้สวมหมวกกันน็อก แว่นตาดำ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่เหตุการณ์ปกติ ซึ่งหลังจากนี้จะกำชับพนักงานให้มีความระมัดระวัง และดำเนินมาตรการความปลอดภัยให้ดีขึ้น

จากนั้น นายวุฒิเกียรติ ได้พูดคุยให้กำลังใจพนักงาน PC ร้านค้า เเละมอบเงินช่วยเหลือ ครอบครัว นายธีรฉัตร นิ่มมา อายุ 33 ปี รปภ. ที่เสียชีวิต และ ครอบครัวของ น.ส.เปมิกา กลิ่นดอกเเก้ว พนักงานออโรร่า ผู้บาดเจ็บที่ตอนนี้ถูกส่งตัวไปรักษาที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ก่อนที่เย็นนี้จะเดินทางไปมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทออโรร่า เเละครอบครัวของน้องไทตัล 2 เหยื่อผู้เสียชีวิต ซึ่งจะมีพิธีฌาปนกิจศพในช่วงเย็น

ด้าน นายสมหมาย  อายุ 53 ปี พ่อของนางสาวเปมิกา  พนักงานออโรร่า ผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยถึงอาการของลูกสาว ว่า หลังจากลูกสาวถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เเละเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดนั้น เบื้องต้นการผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี เเละอาการก็ดีขึ้นตามลำดับ เเต่ก็ยังต้องติดตามอาการอย่างใกล้ชิด เพราะยังอยู่ในห้องไอซียู โดยตอนนี้ลูกสาวยังไม่สามารถพูดคุยได้ เนื่องจากยังใส่เครื่องช่วยหายใจ และมีลูกเขยเป็นผู้ดูเเล

ส่วนความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ทาง พลตำรวจตรีณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงความคืบหน้า ว่า ยังคงขอความร่วมมือจากประชาชนที่อาจจะเห็นเส้นทางหลบหนีหรือรู้จักกับผู้ที่ก่อเหตุ ได้แจ้งเบาะแสให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบ รวมทั้งได้วางแผนในการติดตามตัวผู้ที่ก่อเหตุด้วยการปล่อยแถวชุดสืบสวนของตำรวจภูธรภาค 1 และชุดสืบสวนจากจังหวัดในพื้นที่สังกัดตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อออกติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุและหาเบาะแสต่าง ๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“วิษณุ” ชี้ ฝ่ายความมั่นคงจับตา “วิ่งไล่ลุง” บานปลาย โยนจนท.ตีความเข้าข่ายชุมนุม
บทความถัดไป“วิษณุ” ฟันธง “ศรีนวล” พ้นพรรค ตั้งแต่มติไล่ออกมีผล ส่วนหนังสือเซ็นย้อนหลังได้