ชายวัย 50 ปิ๊งสาวแต่แห้ว เจอภาพช้ำรัก ฉุน ปาระเบิดใส่ห้อง

ลุงปิ๊งสาวแต่แห้ว เจอภาพช้ำรัก พาแฟนหนุ่มสวัสดีพ่อแม่ แรงหึงทำขว้างระเบิดใส่

เมื่อวันที่ 14 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด ภายในซอยนวมินทร์ 95 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. จึงรายงานให้ พ.ต.อ.รุ่งสกุล บุญกระพือ ผกก.ลาดพร้าว และประสานหน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด หรือ EOD ลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ตเมนต์สูง 3 ชั้น 12 ห้อง ตั้งอยู่ท้ายซอยนวมินทร์ 95 เจ้าหน้าที่กันไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง เข้าใกล้บริเวณดังกล่าว ก่อนเก็บกู้วัตถุต้องสงสัย พบเป็นระเบิดแบบลูกเกลี้ยง 1 ลูก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายศิริชัย บูรณะ อายุ 38 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เห็นชายอายุประมาณ 50 ปี ขี่รถจักรยานยนต์แล้วนำวัตถุต้องสงสัยปาเข้าไปภายในห้องพักของอพาร์ตเมนต์ และเห็นวัตถุต้องสงสัยตกอยู่บริเวณด้านหน้า ปรากฏว่าเป็นวัตถุระเบิด จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ โดยห้องพักดังกล่าว มี 2 สามีภรรยาอาศัยอยู่ด้วยกัน ต่างแตกตื่นและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่โชคดีที่ระเบิดไม่ทำงาน

จากการสอบสวนนางสรัญญา เครือบุญ ผู้ดูแลหอพักดังกล่าว ให้การว่า ผู้ก่อเหตุคือนายเหว่า อายุประมาณ 50 ปี อาศัยอยู่ในซอยเดียวกัน คาดว่าแรงจูงใจในการก่อเหตุน่าจะมาจากผิดหวังในความรัก เพราะนายเหว่า หลงรักลูกสาวเจ้าของบ้านมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่พ่อแม่ของลูกสาวไม่ยินยอมยกลูกสาวให้ เนื่องจากลูกสาวมีแฟนอยู่แล้ว และวันนี้ก่อนเกิดเหตุ ลูกสาวและแฟนหนุ่มได้เข้ามาหาพ่อและแม่ที่อพาร์ตเมนต์ดังกล่าว ภายหลังออกไปจากบ้านก็พบว่านายเหว่าเข้ามาก่อเหตุ จากนั้นก็หลบหนีเข้าไปในซอย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังจับกุมผู้ก่อเหตุได้ในที่สุด เบื้องต้นนำไปสอบปากคำที่ สน.ลาดพร้าว

เวลา 11.30 น. วันเดียวกัน ที่ สน.ลาดพร้าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบปากคำนายชาตรี สุขถาวร อายุ 50 ปี อาชีพช่างทำสีรถยนต์ ผู้ก่อเหตุดังกล่าว ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยบอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ไปเซ้าซี้ขอแต่งงานกับลูกสาวเจ้าของอาคารที่พักดังกล่าวเนื่องจากแอบชอบมานาน ซึ่งต่างรู้จักกันมานานในฐานะเพื่อนบ้าน ทั้งที่ตนไม่ได้มีความสัมพันธ์กันแต่อย่างใด ก่อนจะถูกแม่สาวรายนี้เดินหนีเข้าไปทันทีทำให้ตนโกรธ และกลับไปเสพไอซ์ ก่อนนำระเบิดลูกเกลี้ยงที่เคยเก็บได้ในสวนของบ้านที่ จ.นครนายก ไปขว้างใส่ดังกล่าว ก่อนที่จะขี่จักรยานยนต์วนเวียนและกลับมาที่เกิดเหตุกระทั่งถูกตำรวจจับกุมได้

รายงานแจ้งว่า ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบระเบิดดังกล่าว พบว่าถอดสลักและกระเดื่องออกเรียบร้อยสภาพพร้อมใช้งาน แต่ระเบิดเกิดด้านจึงไม่เกิดเหตุอันตรายกับใครขึ้น และจากการสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่าไม่เคยก่อเหตุหรือถูกจับกุมในคดีอาชญากรรมใดมาก่อน

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่น,มีและใช้วัตถุระเบิด และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ก่อนคุมตัวส่งศาลอาญา ถ.รัชดาฯ ฝากขังในวันที่ 15 มกราคม นี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น่าห่วง! แม่น้ำโขง หนองคาย ลดต่อเนื่องจนต่ำกว่า 1 เมตร เตรียมรับมือ
บทความถัดไปท่านคิดว่า กิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” และ “วิ่งเชียร์ลุง” เป็นจุดเริ่มต้นของความขัดแย้งหรือไม่