หนุ่มเซลล์กลัวเป็นแพะ แจ๋นแจ้งปอท.เอาผิดมือดีโยงมั่วเป็นผู้ต้องสงสัยโจรชิงทองลพบุรี

เมื่อวันที่ 15 มกราคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) นายฐปนนท์ หรือเอิร์ธ ปรีชาจารย์ อายุ 40 ปี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุโกศล ทองเกมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) กก. 3 บก.ปอท. และร.ต.อ.เครือณรงค์ ขมิ้นเครือ รอง สว.(สอบสวน) กก. 3 บก.ปอท. เพื่อดำเนินคดีกับผู้ไม่หวังดีที่นำภาพตนไปกล่าวหาว่าเป็นมือปืนโหดชิงทอง 3 ศพ ที่ห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี

นายฐปนนท์ กล่าวว่า เป็นพนักงานขายของที่บริษัทแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี แล้วแฟนสาวได้ภาพตนพร้อมที่มีข้อความกล่าวหาว่าเป็นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะที่คนร้ายลงมือก่อเหตุ ตนได้ขับรถไปส่งแฟนสาวเพื่อไปทำงาน หากตนได้ภาพจากกล้องวงจรปิดจาก สปต.ท่าหิน ในช่วงเวลาประมาณ 20.40 น. จะสามารถยืนยันได้อย่างชัดเชน ซึ่งหลังจากส่งแฟนสาวเสร็จตนก็ขับรถกลับที่พักทันที แต่ระหว่างทางตนพบรถหน่วยกู้ภัยวิ่งกันจ้าละหวั่นจึงขับตามไปดูจนมาทราบภายหลังว่ามีเหตุคนร้ายปล้นร้านทองก่อนถ่ายภาพส่งให้แฟนสาวดูในเวลา 20.59 น. ทั้งนี้ขอยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดทั้งสิ้น

นายฐปนนท์ กล่าวต่อว่า ภายหลังทราบเรื่องจึงไปลงบันทึกประจำวันที่สภ.เมืองลพบุรี ก่อนที่ตำรวจจะเรียกตัวเข้าไปสอบปากคำถึงเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ตนกลัวว่าจะตกเป็นแพะในคดีนี้ อีกทั้งครอบครัวไม่เคยสนับสนุนให้ทำเรื่องเช่นนี้ ส่วนกระแสที่ว่าตนเป็นอดีตทหารนั้นขอชี้แจงว่า เมื่อปี 2544 ตนได้ขอลาออกจากนักเรียนนายสิบซึ่งขณะนั้นยังไม่เคยเข้าบรรจุมาเป็นพลเรือนแบบเต็มตัว และไม่เคยก่อคดีอุกฉกรรจ์ อีกทั้งตนไม่มีอาวุธปืน โดยพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักส่วนตัวซึ่งใกล้กับจุดเกิดเหตุเพียงแค่ 6 กิโลเมตร และไม่ได้อยู่ในค่ายทหารแต่อย่างใด

นายฐปนนท์ กล่าวอีกว่า ส่วนประเด็นที่ว่าตนเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องนั้น เกิดจากการการแชร์รูปตนที่เข้าไปดูในจุดเกิดเหตุ ซึ่งข้อมูลทางทะเบียนราษฎร์ของตนที่ถูกดึงออกมานั้นคิดว่าเป็นส่วนของทางราชการแต่ไม่ทราบว่าหลุดออกมาได้อย่างไร ซึ่งเป็นรูปจากทล.14 ต้องเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงจะค้นหาได้ ทั้งนี้ ตนพร้อมจะดำเนินคดีกับบุคคลที่นำไปแชร์ทุกรายซึ่งมีมากกว่า 10 ราย และจะไม่ยอมความอย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองโฆษกตร.ไม่กังวล ถูก พ.ต.อ.ไพรัตน์ ฟ้องหมิ่นประมาท
บทความถัดไป‘สจ.เซ้ม’ เจ้าของฟาร์มไก่ชน เสียบ ส.ส.แทน ‘กรณ์’