รวบโจ๋บุรีรัมย์ติดยางอมเพิ่งพ้นคุกตระเวนลักทรัพย์หาเงินเสพไอซ์

เมื่อวันที่ 15 มกราคม ที่ สน.คลองตัน พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.คลองตัน,พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน จับกุมนายทิวา หรือเบียร์ ตลาดเงิน อายุ 23 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ตามบ้าน โดยจับกุมได้บริเวณปากซอยจอมสมบูรณ์ ถนนพระราม4 แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อปลายปี2562 ตำรวจ สน.คลองตัน รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในร้านอาหาร ย่านวัฒนา คนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดประมาณ 3,000 บาท แท็ปเล็ตและโทรศัพท์มือถืออย่างละเครื่อง ต่อมาในวันไล่เลี่ยกัน มีเหตุลักทรัพย์ในร้านอาหารตามสั่ง ย่านสวนหลวง และร้านขายวัสดุก่อสร้าง โดยพบภาพวงจรปิดว่าทั้งหมดนี้เป็นคนร้ายรายเดียวกัน เป็นชายอายุประมาณ 20-25 ปี ไว้ผมยาวเสมอคอ ใบหน้าตอบ คล้ายเสพยาเสพติด และสูงประมาณ 165-170 ซม. จึงรวบรวมเป็นหลักฐาน

ต่อมาตำรวจสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือนายทิวา หรือเบียร์ และพบเบาะแสว่านายทิวา ปรากฏตัวอยู่ที่บริเวณปากซอยจอมสมบูรณ์ จึงนำกำลังไปตรวจสอบจนพบ จึงแสดงตัวพร้อมหมายจับ ก่อนควบคุมตัวสอบสวน ที่สน.คลองตัน

สอบสวน นายทิวา ให้การยอมรับสารภาพว่า เพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์ จำคุก 5 ปี เมื่อกลางปี 2561 แล้วออกมายังไม่มีงานทำ ประกอบกับติดยาไอซ์ ทำให้เกิดความคึก ไม่กลัว ก็จะออกตระเวนหาบ้านเรือน ห้างร้าน หรือบริษัท ที่ไม่มีคนอยู่ เข้าไปปีนงัดแงะขโมยทรัพย์สินนำไปเร่ขายในย่านรังสิต จ.ปทุมธานี เนื่องจากเป็นถิ่นเก่าที่อาศัยอยู่ เมื่อได้เงินมาก็จะไปเล่นการพนันออนไลน์ และซื้อยาไอซ์มาเสพ พอเงินหมด ก็กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

เบื้องต้นข้อหา “ลักทรัพย์ในเคหสถาน ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยเข้าช่องทางซึ่งทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า”ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป หากมีผู้เสียหายรายใดคาดว่าถูกคนร้ายรายนี้ขโมยทรัพย์สินไป สามารถมาตรวจสอบได้ที่ สน.คลองตัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปตท.ปรับราคาน้ำมันดีเซลลง 40 สต./ลิตร พรุ่งนี้
บทความถัดไปอากาศหนาววิปริต ปากีสถาน-อัฟกานิสถาน คร่าแล้ว 130 ชีวิต