ซิวหนุ่มขายประกันขนยาไปเหนือกลางลานจอดรถห้าง-รวม3 คดี ปส.ยึดยาบ้า 6 แสนเม็ด กัญชา1 ตัน

เมื่อวันที่ 17 มกราคม พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร.พร้อม พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส.,พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 ร่วมแถลงผลการจับผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ 3 คดี โดยคดีแรกจับกลุ่มผู้ต้องหา 3 คน พร้อมยึดยาบ้า 4 แสนเม็ด ซึ่งตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้จับกุมนายรชฏ ปริญาภัสร์ อาชีพขายประกัน ซึ่งเป็น1ในเครือข่ายได้ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในจังหวัดลพบุรี ขณะเตรียมลำเลียงยาเสพติดมาจากพื้นที่ภาคเหนือ ไปส่งให้กับผู้รับในพื้นที่ภาคใต้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ขยายผลจับกุมพรรคพวกได้อีก 2 คน ในพื้นที่จังหวัดสงขลา รวมทั้ง ยึดทรัพย์สิน ลักษณะคล้ายทองคำแท่ง ทองรูปพรรณ รถยนต์ และโฉนดที่ดิน รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ไว้ตรวจสอบเพิ่มเติม

คดีที่ 2 จับเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในจังหวัดสงขลา ที่รับยามาจากภาคเหนือ โดยตำรวจสามารถจับกุมนายตาแกะ วิบูลย์พันธ์ และนายรักษ์ คิมหันต์ พร้อมยาบ้า จำนวน 1 แสนเม็ด ได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในจังหวัดกระบี่ ขณะนัดส่งมอบยาบ้าของกลาง

คดีที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายศราวุธ ทองธิราช และนายบำรุง จันทรังษี พร้อมยึดกัญชาอัดแท่ง น้ำหนักกว่า 1,100 กิโลกรัม ได้บริเวณแยกไฟแดง ถนนเลี่ยงเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ขณะลักลอบขนกัญชาจากพื้นที่ชายแดนด้านจังหวัดหนองคาย เตรียมส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคใต้

พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวว่า กัญชายังคงเป็นยาเสพติด ยกเว้นนำไปใช้ทางการแพทย์ ซึ่งตำรวจยังคงจับกุมอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้พบว่ากัญชามักถูกลักลอบนำเข้ามาจากต่างประเทศเป็นส่วนมาก ยืนยันว่า กัญชาของกลางที่ตำรวจยึดได้ทั้งหมด จะส่งให้กระทรวงสาธารณสุขเก็บรักษาไว้ก่อนดำเนินการทำลายต่อไป ขณะที่บางส่วนจะนำไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องศึกษาวิจัยเพิ่มเติม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กระบะหลุดโค้ง พุ่งเสยร้านส้มตำ เหินข้ามคลองชนเล้าไก่ถล่ม รถพังยับ ร่างกระเด็นดับ 2
บทความถัดไป‘น้ำผึ้ง ณัฐริกา’ โชว์แหวนสลักชื่อคู่แฟนหนุ่ม แฟนๆลุ้นแต่ง