พบชิ้นส่วนมนุษย์ร่วมร้อย บ่อหลังบ้าน ‘ไอซ์ หีบเหล็ก’ หารือหน่วยงานใช้เครื่องสูบน้ำออก

กรณีตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล (กก.ดส.บช.น.) ตำรวจเพชรเกษม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจค้นบ้านพักย่านบางแคของนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี ที่ก่อเหตุฆ่าฝังดิน น.ส.วรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ อายุ 22 ปี หลังรับแจ้งว่ามีศพรายอื่นถูกทิ้งในบ่อน้ำ ก่อนจะพบโครงกระดูกมนุษย์ห่อด้วยผ้า มีดัมเบลมัดโซ่ใส่กุญแจทับด้วยประตูเหล็กและเก้าอี้ม้าหิน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 มกราคม ที่บ้านพักท้ายซอยเพชรเกษม 47 พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ร่วมกับ พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น. และ พ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง ผกก.สน.เพชรเกษม เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พล.ต.ท.ปิยะกล่าวว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายอภิชัย พร้อมแจ้งข้อหาในคดีครอบครองยาเสพติดกับอาวุธปืน ล่าสุดมีพยานหลักฐานหลายประการที่อาจเกี่ยวเนื่องไปถึงความผิดอื่น ตำรวจจึงลงพื้นที่ตรวจสอบตามคำบอกเล่าของพยานและหลักฐานต่างๆ ที่พบ ซึ่งภายหลังศาลแขวงธนบุรีออกหมายค้นให้เข้าตรวจสอบบึงน้ำท้ายบ้านดังกล่าวเมื่อวานนี้ พบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ 28 ชิ้น จึงรวบรวมตัวอย่างดินและน้ำพร้อมหลักฐานอื่นทั้งหมดส่งตรวจนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อตรวจหาอัตลักษณ์บุคคล อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้สอบพยานไปแล้วหลายปาก ทั้งญาติผู้เสียชีวิต และญาติของผู้ที่คาดว่าจะเสียชีวิต รวมถึงญาตินายอภิชัย ซึ่งคดีมีความคืบหน้าไปมาก

สำหรับวันนี้ที่ได้เข้าตรวจสอบอีกครั้ง เพราะเชื่อว่าจะพบพยานหลักฐานหรือศพอื่นอีก เบื้องต้นพบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์อีกร่วมหลายร้อยชิ้น จากนี้ตำรวจเตรียมหารือกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อนำเครื่องสูบน้ำ หรือเทคโนโลยีอื่นๆ มาช่วยค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งตอนนี้เชื่อว่ามีผู้สูญหายไม่ต่ำกว่า 3 ราย สำหรับศพล่าสุด เมื่อดูจากเสื้อผ้าก็อาจเชื่อได้ว่าเป็นโครงกระดูกมนุษย์เพศหญิง แต่ยังต้องรอการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง เพื่อให้เกิดความรัดกุมในการแจ้งข้อหา ซึ่งตอนนี้สามารถแจ้งข้อหาซ่อนเร้นอำพรางศพได้แล้ว หากพบว่าผู้ใดมีส่วนกระทำผิดอื่นๆ ก็จะดำเนินการรวบรวมหลักฐานแจ้งข้อหาต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ฝากขอบคุณตำรวจทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนในพื้นที่ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และหากประชาชนพบเบาะแสการกระทำผิดอื่นใดของนายอภิชัย หรือพบว่าเจ้าตัวเคยพาหญิงสาวใดเข้ามา และใครสงสัยว่าญาติตัวเองหายไปก็สามารถมาแจ้งเรื่องได้ที่ สน.เพชรเกษม หรือสายด่วน 191

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมยศ’ชี้ผลงานแข้งยู-23 เกินคาดแล้ว ยันชนะ ‘ซาอุฯ’ ได้มีรางวัลให้แน่นอน
บทความถัดไปด่วนมากที่สุด! ‘โค้ชด่วน’ ร่ายยาวเปิดใจหมดเปลือกหลังโบกมือลาวอลเลย์บอลสาวไทย