นักศึกษาหาย 2 วันส่งกลิ่น พบเป็นศพในหอพัก ก่อนหน้านั้นมีสอบบ่นปวดหัวหนัก

เมื่อเวลา 11.51 น.วันที่ 17 มกราคม ร.ต.อ.เลิศ ศรีรักษา ร้อยเวร สภ.ขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งพบนักศึกษาเสียชีวิตในหอพัก ใน ต.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงพร้อม พ.ต.อ.นิพนธ์ รัตนศิริแสงโชติ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.จักรวรรดิ บุญทวีกุลสวัสดิ์ ผกก.สภ.ขุนทะเล เจ้าหน้าศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 แพทย์เวรโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีและกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นห้องพักอยู่ชั้น 2 พบศพนายณัฐพงศ์ เกตุเกิดเกล้า อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/1 หมู่ 4 ต.อรัญคามวารี อ.เคียนซา เป็นนักศึกษาปี 2 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี อยู่ในสภาพชุดนักศึกษานอนคว่ำหน้าอยู่บนที่นอน และที่ปลายเตียงบนที่นอนมีปลั๊กไฟวางอยู่ ตามร่างกายไม่มีบาดแผลใดๆและในห้องไม่มีร่องรอยต่อสู้หรือรื้อค้นใดๆ

น.ส.ลลิตา เหมทานนท์ อายุ 43 ปี เจ้าของหอพัก ผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้ารับแจ้งจากผู้เช่าห้องพักว่า มีกลิ่นเหม็นคาดว่าจะมีผู้แอบนำแมวเข้ามาเลี้ยง จึงส่งข้อความแจ้งในกลุ่มไลน์ว่าจะเข้ามาตรวจสอบที่หอหากใครเลี้ยงแมวขอให้รีบนำออกไป เนื่องจากส่งกลิ่นเหม็นรบกวนผู้อื่น โดยมีผู้เช่าห้องพักเกือบทุกรายเข้ามาตอบรับ แต่มีผู้เสียชีวิตเพียงรายเดียวที่พักอยู่ชั้น 2 ไม่ตอบไลน์จึงเดินขึ้นมาดูได้กลิ่นเหม็นจริง จึงเคาะประตูห้องเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบเลยตัดสินใจใช้กุญแจสำรองเปิดประตูพบว่าเสียชีวิตแล้วดังกล่าว

ด้านนายอภิเดช ไกรสิทธิ์ นักศึกษาเพื่อนสนิทผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เจอผู้เสียชีวิตครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมาในห้องสอบกลางภาค ซึ่งปกติผู้เสียชีวิตเป็นคนเรียบร้อยตั้งใจเรียนไม่มีปัญหาและไม่สุงสิงกับใครเมื่อเรียนเสร็จจะกลับหอพักทันที ซึ่งการสอบเมื่อ 2 วันก่อนผู้เสียชีวิตบ่นว่าปวดศรีษะอย่างรุนแรงจนตาลายทำข้อสอบไม่ได้ แต่ไม่ได้มีใครสนใจและหลังสอบเสร็จผู้เสียชีวิตได้กลับหอพักทันที เบื้องต้นตำรวจคาดว่าสาเหตุอาจเกิดจากป่วยเป็นลม หรือปวดหัวมาก จะส่งศพไปชันสูตรที่แผนนกนิติเวชโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีเพื่อหาสาเหตุต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้20 ทักษะที่จำเป็นสำหรับครูยุค 4.0
บทความถัดไป3 มูลนิธิเล่านาทีงมร่างเหยื่อ “ไอซ์ หีบเหล็ก” ชี้เหี้ยมยิ่งกว่า “สมคิด พุ่มพวง”